LHP Cannes 2020 có khả năng được hoãn để tránh dịch COVID-19

03/03/2020 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Rất có thể liên hoan phim Cannes sẽ phải tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng dịch được hiểu quả.

Phim Việt Nam đoạt giải phim ngắn ấn tượng tại LHP Cannes 2019

Phim Việt Nam đoạt giải phim ngắn ấn tượng tại LHP Cannes 2019

Bộ phim "Hãy thức tỉnh và sẵn sàng" của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân vừa giành giải Illy dành cho phim ngắn xuất sắc nhất tại chương trình “Tuần lễ đạo diễn” trong khuôn khổ LHP Cannes 2019.

Theo trang Variety, BTC LHP Cannes đã phải đưa ra thông báo chính thức sau khi ca nhiễm bệnh đầu tiên được xác nhận tại thành phố Cannes. Hiện ban tổ chức vẫn chưa thể xác định liệu liên hoan phim năm nay có thể diễn ra đúng như dự kiến được hay không.

"Liên hoan phim Cannes đang theo dõi sát sao các diễn biến cũng như các biện pháp an toàn mới nhất của chính quyền các cấp đối với dịch cúm và luôn kết nối trực tiếp với Ủy ban tỉnh Alpes-Maritimes" - một đại diện của liên hoan phim trao đổi với báo Variety, đồng thời nhấn mạnh rằng còn quá sớm để có thể khẳng định việc liên hoan phim năm nay có bị hủy bỏ hay không.

Trong thông báo của mình, ban tổ chức liên hoan phim Cannes cho hay chương trình sẽ dùng mọi biện pháp có thể để đảo bảo sự an toàn cho những người tham gia sự kiện năm nay: "Bảo vệ sức khỏe của họ với trách nhiệm của chính quyền, cụ thể là của bang và thành phố Cannes".

Chú thích ảnh
Châu Âu đang đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch cúm

Trước đó, thị trưởng thành phố Nice Christian Estrosi đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên đầu tiên tại Cannes vào sáng thứ sáu tuần vừa qua. Mặc dù vậy, nhân viên liên hoan phim Cannes vẫn khẳng định họ đang "tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện năm nay", dự kiến tổ chứ từ ngày 12 đến 23/5. Danh sách các bộ phim dự liên hoan năm nay sẽ được công bố vào giữa tháng 4.

Chú thích ảnh
Liệu LHP Cannes năm nay có bị hủy bỏ?

Một sự kiện khác cũng sắp diễn ra tại Cannes là MIPCON, một hội chợ quốc tế ngành phát thanh truyền hình. Theo trang Indiewire, Reed Midem – đơn vị tổ chức hội chợ này – đã tuyên bố MIPCON vẫn sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 như dự kiến. Tuy nhiên, sự kiện năm nay sẽ không có mặt các đại diện và khách hàng đến từ Trung Quốc.

"Chúng tôi đang thường xuyên cập nhật các thông tin cũng như tuân thủ các quy định an toàn của các cấp chính quyền cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên quan đến việc khách hàng di chuyển đến sự kiện và tham gia các hoạt động của năm nay", Reed Midem thông báo với giới truyền thông.

Chú thích ảnh
Cannes – thành phố du lịch xinh đẹp của Pháp

Công ty này còn khẳng định: "Chúng tôi đang làm việc với chính quyền thành phố Cannes và trung tâm Palais des Festivals nơi tổ chức sự kiện để triển khai nhiều biện pháp như củng cố đội ngũ y tế tại sự kiện và nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh".

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm