Leonardo DiCaprio giáng đòn nặng vào Donald Trump trong thời điểm quyết định

11/09/2016 11:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ phim tài liệu Before the Flood của Leonardo DiCaprio ra mắt trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 với hi vọng sẽ tác động được lên quyết định bỏ phiếu của cử tri nước này.

Tài tử điển trai đồng thời là nhà hoạt động tích cực vì môi trường Leonardo DiCaprio đã gấp rút ra mắt phim tài tiệu về biến đổi môi trường Before the Flood trước kì bầu cử tổng thống Mỹ với hi vọng sẽ làm các cử tri suy nghĩ kỹ hơn khi bỏ phiếu.

“Chúng tôi muốn bộ phim ra mắt trước kì bầu cử bởi… Mỹ chịu trách nhiệm lớn nhất về vấn nạn này”, DiCaprio nói với khán giả sau buổi khởi chiếu phim tại LHP Quốc tế Toronto hôm thứ Sáu.


Leonardo DiCaprio tại LHP Toronto lần thứ 41 

Để hoàn thành bộ phim, Leonardo và nhà làm phim Fisher Stevens đã phải di chuyển từ mỏ cát dầu ở Canada tới những hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương, phỏng vấn những nhà lãnh đạo thế giới như Giáo hoàng Francis và Tổng thống Mỹ Barack Obama, các nhà khoa học và học giả về biến đổi khí hậu.

Chủ đề các buổi phóng vấn liên quan tới tác động tiêu cực của ngành công nghiệp và tình trạng tiêu dùng gia tăng ảnh hưởng lên môi trường trái đất.

Trước Before the Flood, Leonardo cũng là giám đốc sản xuất phim tài liệu được đề cử Oscar Virunga, nói về loài gorilla đang bị đe dọa ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Năm nay, anh cũng là giám đốc sản zuất phim tài liệu The Ivory Game về buôn bán ngà voi bất hợp pháp ở châu Phi. Phim cũng khởi chiếu tại LHP Toronto.

Before the Flood sẽ ra mắt tại rạp chiếu phim ở New York và Los Angeles vào ngày 21/10 và chiếu trên kênh Geographic toàn cầu ngày 30/10.

Bộ phim chỉ đích danh một số lãnh đạo Đảng Cộng hòa Mỹ đã thẳng thừng phủ nhận các bằng chứng khoa học cho thấy những hoạt động của con người gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, có thể kể ra là ứng viên tổng thống Donald Trump hay cựu ứng viên Marco Rubio và Ted Cruz. Có thể phim sẽ là đòn giáng nặng vào ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ở thời điểm quyết định. Phim cũng chỉ trích một số nhà tài trợ của các nhóm hoạt động chống môi trường vì lợi ích công nghiệp.

Thư Vĩ
Theo
Reuters


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm