Lee Nguyễn là 'của để dành' của HLV Vũ Tiến Thành

01/06/2023 05:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau trận đại thắng SHB Đà Nẵng 5-1 để thoát khỏi cuối bảng, HLV Vũ Tiến Thành tiết lộ Lee Nguyễn sẵn sàng trở lại CLB TP.HCM.

3 điểm có được ở vòng 10 V-League 2023 tối 31/5 đã giúp CLB TP.HCM có 7 điểm, chính thức vượt lên vị trí thứ 12 và đẩy SHB Đà Nẵng xuống cuối bảng với 2 điểm ít hơn.

HLV Vũ Tiến Thành rất hài lòng với các học trò và ông cũng tạm thoát áp lực sau thời gian dài chống chịu.

Lee Nguyễn là "của để dành" của HLV Vũ Tiến Thành  - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành luôn đánh giá cao Lee Nguyễn. Ảnh: TPHCM

HLV Vũ Tiến Thành cũng cho biết, trường hợp CLB gặp khó khăn, họ sẽ liên hệ Lee Nguyễn. CLB TP.HCM luôn nghĩ tới cầu thủ Việt kiều này, dù đầu năm nay đôi bên đã không thể gia hạn vì vấn đề tài chính. Lee Nguyễn trở lại Mỹ để theo nghiệp huấn luyện, chính thức chia tay bóng đá đỉnh cao.

Lee Nguyễn là "của để dành" của HLV Vũ Tiến Thành  - Ảnh 2.

Đẳng cấp của Lee Nguyễn đã được khẳng định ở CLB TP.HCM. Ảnh: TPHCM

Tuy nhiên, HLV Vũ Tiến Thành nói trước những đồn đoán về việc CLB TP.HCM sẽ chiêu mộ cầu thủ này: "Lee Nguyễn là của đề dành của chúng tôi. Chúng tôi có trao đổi, trong trường hợp đội bóng gặp khó khăn, nguy cấp nhất, cậu ấy sẵn sàng qua CLB để chơi lại vài trận.

Lee Nguyễn có thể đá cùng Đào Quốc Gia hay Văn Trung, có thể điều khiển trận đấu. Đội TP.HCM vẫn đang có khoảng cách điểm với đội xếp cuối thì chúng tôi phải có niềm tin trụ hạng. 

CLB TP.HCM đã thua nhiều trận đấu, ở trận thua Hà Tĩnh thì toàn đội bay về mà không ai nói chuyện với ai. Tôi đã đập bàn, đập ghế sau đó đã phải xin lỗi các cầu thủ. 

Những cầu thủ của tôi không phải xuất sắc. Những hậu vệ như Tăng Tiến, Thân Thành Tín, Lê Cao Hoài An thì chưa có phong độ tốt. Họ không thể so sanh với tuyển thủ quốc gia như Quế Ngọc Hải, Thành Chung". 

Ông Vũ Tiến Thành cũng tiết lộ trong thời gian tới, đội phải bổ sung gấp trung vệ ngoại thay thế Jonathan Campbell do cầu thủ người Mỹ gặp chấn thương, không thể thi đấu phần còn lại. Ở vòng 11, CLB TP.HCM sẽ đá ở sân SLNA vào tối 6/6.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm