Lệ Rơi bất ngờ 'sánh vai' cùng Bùi Anh Tuấn

13/03/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Báo giới và khán giả có mặt tại buổi gặp gỡ, giới thiệu MV Nói với em rằng của Bùi Anh Tuấn khá ngạc nhiên khi thấy hình ảnh Lệ Rơi xuất hiện trong trailer giới thiệu MV.

Trả lời cho câu hỏi: “Liệu có phải mời Lệ Rơi cùng với một số nhân vật “hot” của phim Người phán xử để câu khách?", Bùi Anh Tuấn thẳng thắn chia sẻ, đại ý, trong MV có câu chuyện về một anh chàng ngây thơ làm nghề hậu đài sân khấu, có giọng hát “ngang phè” nhưng si mê cô ca sỹ. Ê-kíp mời Lệ Rơi tham gia đúng như bản chất ngây thơ và trong sáng của anh chàng và không “tô vẽ” gì thêm.

Riêng sự có mặt của NSND Hoàng Dũng, Bùi Anh Tuấn cũng bày tỏ rằng, anh được may mắn cộng tác với Nhà hát kịch Hà Nội từ nhiều năm trước và rất nhiều ca khúc của nhạc sỹ Tiến Minh do Tuấn hát cũng nằm trong các vở kịch của nhà hát mà NSND Hoàng Dũng từng làm giám đốc. “Ông chủ tập đoàn Phan Thị” cũng luôn coi Tuấn như đứa con trai tài năng và ngoan ngoãn nên sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào có thể.

Chú thích ảnh
NSND Hoàng Dũng luôn coi Bùi Anh Tuấn như con trai của mình

MV Nói với em rằng của Bùi Anh Tuấn đánh dấu cho sự “trở lại” của anh sau một thời gian khá dài “im ắng”. Như Bùi Anh Tuấn chia sẻ, 2018 sẽ là một năm “tưng bừng” khi Tuấn sẽ tham gia làm giám khảo một cuộc thi trên truyền hình và thực hiện các dự án âm nhạc, trong đó có dự án dài hơi (gồm 20 bài hát) với nhạc sỹ Tiến Minh. Tiến Minh cũng đã góp phần làm nên hình ảnh và “định vị” dòng nhạc của Bùi Anh Tuấn trong lòng khán giả.

Âm nhạc trong MV Nói với em rằng vẫn là Pop ballad quen thuộc, có cao trào và khá kịch tính - những thứ vốn là “đặc sản” của nhạc sỹ Tiến Minh. Bài hát được “đo ni đóng giày” cho Bùi Anh Tuấn nên khai thác tối đa thế mạnh trong giọng hát của anh.

Ca khúc này ra đời trong một lần Bùi Anh Tuấn đến phòng thu của nhạc sỹ Tiến Minh chơi và trong cuộc “trà chén”, Bùi Anh Tuấn bỗng “thăng” và thao thao tâm sự về chuyện “say nắng” một cô gái. Từ câu chuyện đó, Tiến Minh ngay lập tức sáng tác ca khúc Nói với em rằng khiến Bùi Anh Tuấn khá bất ngờ. Khi nghe xong bài hát Tuấn rất tâm đắc và quyết định thực hiện MV bài hát này như một trang nhật ký ghi lại “cuộc tình” khá đặc biệt của anh. Và vì nó “đơn phương” nên anh quyết định phát hành đúng ngày “Valentine trắng” 14/3.

Bản Audio ca khúc Nói với em rằng

Cũng trong buổi giới thiệu MV Nói với em rằng, sự có mặt của Trung Quân Idol mang lại nhiều cảm xúc thú vị cho khán giả và giới truyền thông. Gu âm nhạc của “thánh mưa” khá giống Bùi Anh Tuấn, thậm chí “màu” giọng và quãng giọng của Trung Quân cũng tương đương anh chàng Nơi tình yêu bắt đầu, vì thế khi họ song ca đã tạo ra một màn “đọ giọng” khá ấn tượng. Sự hòa quyện giữa chất mềm mại, bay bổng của Trung Quân Idol với nét mạnh mẽ, dữ dội của Bùi Anh Tuấn trong một bản mashup mà người nọ hát “hit” của người kia đã tạo ra một tinh thần mới cho những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi 2 ca sỹ.

Cũng từ sự ăn ý khi song ca với nhau, Bùi Anh Tuấn và Trung Quân Idol mong muốn sẽ có một sự kết hợp một cách chính thức. Có thể khán giả sẽ sớm được chứng kiến những sản phẩm âm nhạc “song kiếm hợp bích” của hai anh chàng giọng cao vút này trong tương lai gần bởi những sản phẩm “song ca” giữa hai người là điều đã nằm trong kế hoạch.

Bùi Anh Tuấn: Bắt đầu trở lại bằng tình yêu

Bùi Anh Tuấn: Bắt đầu trở lại bằng tình yêu

Ngày mai 14/12, tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace (TP. HCM), ca sĩ Bùi Anh Tuấn sẽ lần đầu tiên tổ chức một đêm nhạc riêng của mình.

Ngô Bá Lục

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm