Bùi Anh Tuấn: Bắt đầu trở lại bằng tình yêu

Thứ Ba, 13/12/2016 07:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày mai 14/12, tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace (TP. HCM), ca sĩ Bùi Anh Tuấn sẽ lần đầu tiên tổ chức một đêm nhạc riêng của mình. Ít ai dám chịu chơi như anh, khi đầu tư tiền tỷ vào liveshow đầu tiên ở thời điểm mà sự nghiệp âm nhạc chỉ vừa bắt đầu.
Liveshow có tên gọi Christmas Live Concert - Nơi tình yêu bắt đầu. Như lời Tuấn, đây là đêm nhạc kỷ niệm 5 năm anh chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2011.
Show tiền tỷ
“Tôi nghĩ mình là người may mắn. Liveshow lần này nếu không có sự giúp đỡ của mọi người chắc sẽ không thực hiện được”, Bùi Anh Tuấn chia sẻ.
“Mọi người” ở đây có thể hiểu là ê kíp âm nhạc mới của Bùi Anh Tuấn. Và người quan trọng nhất không ai khác là ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người đã đem Tuấn trở lại và thay đổi hoàn toàn chàng trai sinh năm 1991 này từ diện mạo bên ngoài đến những nỗ lực không mệt mỏi trong âm nhạc.  
Vì thế, live concert đầu tiên trong sự nghiệp trở nên rất quan trọng với Bùi Anh Tuấn. Bởi đó sẽ là nơi mà anh cho rằng “tình yêu bắt đầu trở lại”. Và anh quyết tâm chứng minh rằng mình đã đổi thay.

Ca sĩ Bùi Anh Tuấn
Chương trình sẽ được chia làm 3 phần. Phần đầu tiên có tên gọi Mùa đông tình yêu với những bản ballad từng mang dấu ấn của Bùi Anh Tuấn và sẽ lồng thêm những câu chuyện vui buồn trong quá trình 5 năm qua của anh.
Phần thứ 2 mang tên Acoustic, ở đó Bùi Anh Tuấn sẽ có những sự kết hợp với Giang Hồng Ngọc, Hương Tràm, Bảo Anh và đặc biệt là với Hồ Ngọc Hà. Phần cuối sẽ là Âm nhạc tiết tấu với tinh thần giới thiệu một Bùi Anh Tuấn khác biệt, vượt qua giới hạn sở trường âm nhạc của bản thân để trải nghiệm những điều mới mẻ hơn.
“Phần này tôi sẽ hát kết hợp với biểu diễn vũ đạo, đó là điều với riêng tôi vì trước giờ tôi chưa bao giờ vừa hát vừa nhảy. Tôi nghĩ đó là một trong những hình ảnh mới mẻ của mình.Tuy nhiên,đó không phải là sự chạy theo phong trào mà là một điểm nhấn trong sự nghiệp”, Tuấn cho biết.
Đã quên những hoang mang
Bùi Anh Tuấn đoạt giải nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2011. Nhưng thật ra cuộc thi ấy chỉ mới là bàn đạp để anh được chú ý hơn.

Tuấn chính thức trở thành một hiện tượng là vào năm 2012 tại cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên với ca khúc đầu tiên anh thể hiện tại chương trình này, Nơi tình yêu bắt đầu. Phần trình diễn ấy lập tức đưa cái tên Bùi Anh Tuấn trở thành một hoàng tử mới của Vpop, đến nỗi ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho rằng Vpop chưa ai làm được điều đó trong vòng 5 phút.
Nhưng việc danh tiếng đến quá nhanh chóng đã khiến cho chàng trai 21 tuổi khi ấy bị hoảng sợ. Anh hoàn toàn chưa kịp chuẩn bị cho mình một hành trang đủ lớn để có thể chống chọi với những sức ép mới trên con đường của mình.
Và thế là, để chống chọi lại, Bùi Anh Tuấn tìm quên trong những niềm vui khác. Tuấn bảo rằng đó là những thời khắc đen tối của cuộc đời anh. Những cuộc vui thâu đêm, những tin đồn “đập đá”, những lời than vãn của các bầu show, nhà tổ chức chương trình khi liên tiếp bị Tuấn “xù show” mà lí do rất… bình thường: ngủ quên.
Ca sĩ Bằng Kiều khi đó đã nói rằng Bùi Anh Tuấn là một trong những giọng nam mà anh rất yêu thích, chỉ tiếc là chàng ca sĩ này quá mải chơi.
Bùi Anh Tuấn nói về quá khứ:
Chuyện của quá khứ đã cho tôi một bài học và tôi đã thay đổi theo hướng tích cực. Giờ chỉ mong mọi người có thể quan tâm đến tôi qua bài hát của tôi. Bởi với tôi, âm nhạc chính là cuộc sống. Điều mà Tuấn sợ nhất trong cuộc đời này là việc không được hát. Như lời Bùi Anh Tuấn thì thời điểm đó anh rơi vào cảm giác hoang mang với nhiều băn khoăn và thiếu tính định hướng. Anh tắt điện thoại liên tục, không dùng mạng xã hội và làm gia đình rất lo lắng. Đến nỗi bố mẹ anh quyết định bay từ Hà Nội vào để “giữ” cậu con trai của mình không rơi vào những bế tắc mới.
Rất nhiều người tiếc cho hành trình âm nhạc của Bùi Anh Tuấn đã gặp những ngã rẻ không hanh thông, mà bản thân Tuấn giờ này cũng không hề muốn nhắc lại.
Nếu nhìn vào lứa đầu tiên "ra lò" của chương trình Giọng hát Việt như Hương Tràm, Trúc Nhân, Phan Ngọc Luân, Đào Bá Lộc… - những người rất chịu khó đầu tư vào các sản phẩm nhưng chưa có một đêm nhạc nào riêng, người ta sẽ thấy có một sự ngạc nhiên: Bùi Anh Tuấn vốn không được nhắc nhiều về chuyện âm nhạc nhưng lại là người đầu tiên làm điều ấy.
Mâu thuẫn ấy thật ra không khó lí giải - nếu như mọi người vẫn luôn tin rằng, đằng sau một cá tính bất cần ấy, là một tài năng. Và tài năng ấy, cuối cùng cũng đã tìm ra được hướng đi của mình, vào đúng thời điểm. Bùi Anh Tuấn giờ đã khác, thậm chí không còn khó chịu khi ê kíp quyết định thay đổi diện mạo bên ngoài của anh và sửa luôn mái tóc mà anh vẫn thích.
Live concert vào 14/12 tới sẽ là một bài thử tốt nhất để đo liều lượng tình cảm mà công chúng dành cho Tuấn. Đến giờ 2/3  trong số 1000 vé đã bán hết. Bùi Anh Tuấn tin rằng, đây sẽ là nơi đưa tình yêu của anh trở lại, từ những tràng pháo tay của khán giả.
Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên