Lê Ngọc Sơn là Vua leo núi giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2015

21/11/2015 17:15 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua trẻ của D.Đồng Tháp đã lại khẳng định mình không có đối thủ ở những chặng đường đèo. Trong chặng đua sáng 21/11, Ngọc Sơn đã bảo vệ được danh hiệu Áo đỏ của mình.

Dù chỉ kéo dài khoảng 100 km nhưng chặng đua thứ 5 từ  Nha Trang (Khánh Hòa) đi Đà Lạt (Lâm Đồng) là thử thách quá khó khăn đối với các tay đua. Họ phải chinh phục 2 ngọn Khánh Lê và Giang Ly dài 36 km.

Đội đua D.Đồng Tháp với những chuyên gia leo đèo như Lê Ngọc Sơn và Phan Hoàng Thái đã tấn công vào đèo trước. Và họ đã đánh bật mọi đối thủ để giành 2 vị trí đầu tiên ở đèo Khánh Lê.

Đến chân đèo Giang Ly, cả 2 tiếp tục bỏ xa tốp thứ 2 đến gần 4 phút. 9km tiếp theo ở đỉnh đèo Giang Ly tiếp tục được Lê Ngọc Sơn chinh phục đầu tiên. Ngọc Sơn chính thức trở thành Vua leo núi với 20 điểm. Tay đua Đồng Tháp sở hữu Áo đỏ chắc chắn bởi ở chặng 6, chỉ còn một đỉnh đèo Phú Hiệp là BTC tính điểm leo đèo.


Lê Ngọc Sơn (số 8) bảo vệ thành công danh hiệu Vua leo núi cuộc đua Nam Kỳ khởi nghĩa

Ê-kíp TP.HCM cũng nỗ lực bảo vệ Áo vàng cho Nguyễn Trường Tài. Đội trưởng Mai Nguyễn Hưng đã ra sức kéo đội đua của mình trước sự tấn công không ngừng của người cạnh tranh Áo vàng, Nguyễn Tấn Hoài.

Tại đích đến ở Đà Lạt, tuyển thủ trẻ quốc gia Phan Hoàng Thái (D.Đồng Tháp 1) đã về đích đầu tiên với thành tích 3h11’17”, tốc độ trung bình 31,681 km/h. Về đích sau Phan Hoàng Thái 11 giây là 2 tay đua Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Hoàng Sang (ADC-THVL).

Cán đích thứ 5 chặng này, tay đua Nguyễn Trường Tài gần như đã bảo vệ danh hiệu Áo vàng sau 17h52’53”. Xếp tiếp theo là Trần Nguyễn Minh Trí (hơn 9”), Nguyễn Hoàng Sang (hơn 10”) và Nguyễn Tấn Hoài (hơn 12”). Dù gặp sự cố khi bị bể bánh xe khi còn cách đích đến 20 km, nhưng Lê Văn Duẩn đã cố gắng về đích đến thành công và tiếp tục giữ vững danh hiệu Áo xanh với 55 điểm.

Với việc cả ba tay đua về đích trong 10 hạng đầu, đội D.Đồng Tháp 1 đã thành công với mục tiêu đề ra ở chặng đua quyết định này khi vượt lên dẫn đầu ở giải đồng đội sau 53h48’29”. 2 thứ hạng tiếp theo là ADC-THVL và VUS-TP.HCM 1.

Sáng 22/11, các tay đua thi đấu chặng 6 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc dài 97 km. Ông Ngô Quang Vinh (Quyền TTK Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam) cho biết: “Tôi phải khen ngợi ê-kíp Đồng Tháp 1, một lực lượng khá đồng điều về việc leo đèo. Các em đã phát huy được sở trường của mình ngay ở những km đầu tiên. Hôm nay cũng đáng khen nỗ lực của tay đua mặc Áo vàng Nguyễn Trường Tài”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm