Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA châu Á

02/12/2022 09:34 GMT+7 | Thể thao

Sau 7 tháng đăng quang, võ sĩ trẻ của Việt Nam Lê Hữu Toàn tiếp tục có màn so găng với tay đấm thách thức Jake Amparo người Philippines. Hữu Toàn đã không phụ lòng tin của người hâm mộ boxing nước nhà.

Tại sự kiện quốc tế The Challenger diễn ra tại Bangkok, Thái Lan mới đây, tâm điểm là trận bảo vệ đai WBA châu Á của võ sĩ Lê Hữu Toàn trước đối thủ người Philippines Jake Amparo. 

Với thành tích 5 trận toàn thắng, Hữu Toàn đứng thứ 35 ở hạng cân Minimum trên toàn thế giới theo Boxrec và thứ 9 trên WBA thế giới.

Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA châu Á - Ảnh 1.

Lê Hữu Toàn (trái) bảo vệ thành công đai WBA châu Á cho boxing Việt Nam. Ảnh: TH

Đối thủ thách thức Jake Amparo không chỉ có bề dày kinh nghiệm với chuỗi thành tích 11 thắng, 1 hòa sau 15 lần thượng đài. 

Võ sĩ 25 tuổi còn đang xếp hạng 21 thế giới theo Boxrec, tức là trên Hữu Toàn 14 bậc. Võ sĩ đến từ Philippines cũng đang có phong độ cao với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp.

Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA châu Á - Ảnh 2.

Hữu Toàn được đánh giá sẽ còn thăng tiến nhiều hơn nữa trong tương lai gần. Ảnh: TH

Trải qua 12 hiệp đấu cân não và quyết liệt, Hữu Toàn đã giành chiến thắng nghẹt thở trước Jake Amparo, qua đó thành công bảo vệ chiếc đai WBA châu Á hạng cân minimum.

Bên cạnh Lê Hữu Toàn, 3 võ sĩ khác của Shadow Entertainment Việt Nam cũng giành được chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ. 

Trong đó, Võ Hồng Đạt đã giành được chiến thắng áp đảo trước đối thủ nước chủ nhà dày dặn kinh nghiệm Vachayan Khamon ở hạng cân lightweight sau 8 hiệp đấu. Với chiến thắng này, Hồng Đạt tăng chuỗi thành tích chuyên nghiệp của mình lên 4 trận toàn thắng.

Bên cạnh đó, 2 võ sĩ khác là AJ Paciones (Philippines) và Nick Frese (Thái Lan) cũng xuất sắc giành chiến thắng bằng knockout. Paciones đánh bại đối thủ Vichit Oat người Campuchia ở hiệp 3. Còn Nick Frese knockout hạ tay đấm Ahmad Samir Darwani của Afghanistan ở hiệp 6.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm