KỲ TÍCH: Trương Đình Hoàng hạ knock-out tay đấm Thái Lan, vô địch WBA Châu Á

16/02/2020 20:47 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh bại tay đấmThái Lan được đánh giá rất cao là Yuttana Wongda sau chưa đầy 2 hiệp đấu, Trương Đình Hoàng xuất sắc giành đai vô địch WBA Châu Á hạng siêu trung.

 

Thua sốc, hot boy boxing Việt mất 400 triệu đồng

Thua sốc, hot boy boxing Việt mất 400 triệu đồng

Trương Đình Hoàng, võ sĩ boxing được trông đợi nhất ở sự kiện Quyền Anh Victory 8 đã nhận trận thua đầy tiếc nuối trước nhà vô địch Australia Mateo Tampia tối 3/11 ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

 

Trước khi bước vào trận đấu, võ sĩ quyền Anh Yuttana Wongda của Thái Lan được đánh giá cao hơn hẳn tay đấm Việt Nam. Yuttana Wongda sở hữu thành tích ấn tượng với 14 trận thắng trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trong đó có 10 trận thắng knock-out đối thủ.

Nhưng thật bất ngờ là rận đấu mở đầu với thế chủ động hoàn toàn thuộc về võ sĩ Việt Nam. Trương Đình Hoàng liên tục dồn ép Yuttana Wongda vào góc võ đài khiến đối thủ không thể tung đòn trong hiệp đầu tiên mà phải tập trung phòng thủ.

Hiệp đấu thứ 2, Yuttana Wongda chơi chủ động và ra đòn nhiều hơn khiến Đình Hoàng không còn áp đảo được như hiệp đầu tiên. Nhưng tay đấm Việt Nam vẫn biết cách tạo khác biệt bằng cú đấm nhanh, trúng mặt Yuttana Wongda ở giữa hiệp 2 khiến võ sĩ Thái Lan choáng váng, ngã xuống sàn.

Chú thích ảnh
Trương Đình Hoàng (phải) đã lập kỳ tích lịch sử

Không cho đối thủ có thời gian hồi sức, Đình Hoàng liên tục tung đòn sau đó khiến Yuttana Wongda một lần nữa “đo sàn”. Võ sĩ Thái Lan sau đó vẫn đứng dậy được và tiếp tục thi đấu nhưng lập tức lại lĩnh trọn serie 7 cú đấm uy lực của Đình Hoàng. Dính phải chuỗi đòn liên tiếp và quá mạnh của tay đấm Việt Nam khiến Yuttana Wongda lần này không thể gượng dậy được nữa và chấp nhận bị hạ knock-out.

Đánh bại đối thủ Thái Lan, Trương Đình Hoàng giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp Châu Á và viết tiếp chương mới trong sự nghiệp quyền Anh của mình. Trước đó, võ sĩ người Đắk Lắk đã đánh bại tay đấm Hàn Quốc Lee Gyu Hyun để giành đai vô địch WBA Đông Á hồi tháng 10/2019.

 

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm