Lễ hội 'Hương vị Australia' tại Việt Nam

18/05/2022 19:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Để kỷ niệm quan hệ song phương bền chặt, thương mại phát triển và nền ẩm thực đa dạng của hai bên, Lễ hội Hương vị Australia 2022 được tổ chức nhằm giới thiệu văn hoá ẩm thực của Australia. 

Giới trẻ Australia bị tác động tài chính nhiều nhất do đại dịch Covid-19

Giới trẻ Australia bị tác động tài chính nhiều nhất do đại dịch Covid-19

Một báo cáo của ngân hàng ANZ công bố ngày 13/4 cho thấy những người trẻ tuổi ở Australia là nhóm chịu tác động tài chính lớn nhất do đại dịch COVID-19.

Bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh Sự kiêm Tham Tán Thương Mại Cấp Cao thuộc Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính phủ Australia (Austrade), cũng chia sẻ: “Australia là vùng đất có nguồn thực phẩm và rượu vang hảo hạng. Ngành thịt bò của Australia được xuất khẩu đến các thị trường khác nhau trên toàn thế giới, từ các loại thịt bò cao cấp đến các loại đặc sản như thịt bò ăn cỏ (grassfed), bò ăn ngũ cốc (grainfed) và bò hữu cơ.

Australia cũng nổi tiếng với nguồn hải sản dồi dào, tươi ngon và bền vững như bào ngư, cá hồi Đại Tây Dương, tôm hùm đá và hàu. Ngoài ra, chúng tôi có bạt ngàn các vườn cam quýt tươi ngon.

Chú thích ảnh
Bà Rebecca Ball, Phó Tổng Lãnh Sự kiêm Tham Tán Thương Mại Cấp Cao thuộc Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Chính phủ Australia (Austrade), phát biểu trong buổi khai mạc Lễ hội Hương vị Australia. Nguồn: Austrade

Hơn nữa, khí hậu và đặc điểm địa lý đặc biệt của Australia đã tạo điều kiện cho một nền rượu vang cực kỳ độc lập, gồm một cộng đồng sôi động những người nông dân, nhà sản xuất rượu, và người trồng nho. Với hơn 100 giống nho được trồng trên 65 vùng rượu vang khác nhau, chúng tôi có thể tự do tạo ra nhiều loại rượu vang đặc biệt. 

Với sự kiện Hương vị Australia, chúng tôi muốn giới thiệu những nguồn thực phẩm và đồ uống hảo hạng này của Australia với người tiêu dùng Việt Nam.”

Chú thích ảnh
Một nông trại nho ở vùng sản xuất rượu phía nam Australia. Nguồn: Austrade

Chương trình năm nay đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và kéo dài đến tháng 6 với một loạt các sự kiện chính thức do Đại Sứ Quán Australia tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan Thương Mại và Đầu Tư Australia (Austrade) tổ chức. 

Cùng đồng hành với Lễ hội Hương vị Australia 2022 là 40 nhà hàng và các đầu bếp uy tín với đa dạng nền văn hóa ẩm thực ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều thực đơn sáng tạo. Đây là cơ hội để tôn vinh nền ẩm thực của Australia, nổi bật tính linh hoạt và chất lượng thượng hạng của sản phẩm Australia ở thị trường địa phương.

Các hoạt động thuộc sự kiện bao gồm Australian Happy Hour, lớp học nấu ăn cho trẻ em, tiệc nướng Big Aussie BBQ, bữa trưa tự chọn và chuỗi sự kiện thưởng thức rượu để giới thiệu với người tiêu dùng các loại rượu cao cấp từ ba nhà phân phối rượu uy tín tại Việt Nam. Các chương trình quảng bá “Hương vị Australia” cũng diễn ra tại 5 hệ thống siêu thị lớn toàn quốc, mang gần 50 thương hiệu cao cấp của Australia đến tận tay người tiêu dùng Việt.

Bên cạnh đó là chuỗi video hợp tác với Vietcetera và các đầu bếp, sommelier nổi danh chia sẻ về văn hóa và nền ẩm thực Australia cùng các thông tin hữu ích dành cho người tiêu dùng Việt. 

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm