Lễ đặt tên đường Trịnh Công Sơn tại Hà Nội

22/08/2015 05:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi lễ sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 26/8 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ, với sự tham dự của đại diện UBND quận Tây Hồ, Hội Nhạc sĩ, Hội Nhà văn, Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam và đại diện gia đình cố nhạc sĩ.

Đường Trịnh Công Sơn là con đường mới mở ven Hồ Tây, được nhiều người xem là một trong những con đường lãng mạn và đẹp nhất thủ đô. Con đường kéo dài từ ngã ba, ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ. Đường dài 900m, rộng 9,5 - 12,5m.


Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Theo thông tin từ gia đình cố nhạc sĩ, sau đó, vào ngày 28/8, Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc Việt Nam cũng như các em có triệu chứng tự kỷ sẽ được trao tại TP.HCM.  Chương trình Học bổng còn có sự tham gia của RedOne, một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy...

Trong khi đó, cũng tuần này, hai giáo sư tại Trung tâm Ngôn ngữ học, Văn chương và Văn hoá, Đại học UCLA (Mỹ) cũng tới VN để trao đổi với gia đình kế hoạch phát triển thêm môn Trịnh Công Sơn học. Môn học này tại UCLA đang vào năm thứ 2. UCLA là đại học thứ 3 trên thế giới sau hai trường ở Pháp và Nhật đã có chuyên khoa về Trịnh Công Sơn như là một phần của khoá học về văn chương và văn hoá Việt Nam.

Hà Thanh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm