Lễ Bế mạc và Trao giải LHP Việt Nam lần thứ 20: Hải âu trên sóng biếc

28/11/2017 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 hôm nay (28/11) trên kênh VTV1. Ý tưởng chủ đề của Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan phim là “Hải âu trên sóng biếc”.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn", là dịp để giới thiệu nền điện ảnh Việt Nam, cơ hội để tôn vinh nghệ sĩ điện ảnh, người hoạt động điện ảnh cả nước đã và đang cống hiến, xây dựng, phát triển mạnh mẽ nền Điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Đồng thời, sự kiện cũng tạo ra sân chơi để những người làm phim có cơ hội được giao lưu học hỏi và cho ra đời những tác phẩm điện ảnh có chất lương cao hơn.

Chú thích ảnh
Liên hoan phim Việt Nam diễn ra trong 5 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị. Ảnh: BTC

NSƯT Trần Lực chia sẻ, tham dự LHP, anh được gặp bạn bè, được chứng kiến những đổi thay theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại hơn của nền điện ảnh nước nhà. Nhất là kỳ LHP lần này ở Đà Nẵng, anh cảm nhận được sự nồng ấm của khán giả thành phố biển.

Mỗi kỳ liên hoan có một dấu ấn riêng và tiêu chí mới, NSƯT Đức Khuê nhận định, Giải thưởng phim ASEAN trong khuôn khổ LHPVN năm nay là điều thú vị, để thấy mặt bằng phát triển của nền điện ảnh khu vực nói chung và của từng quốc gia nói riêng, từ đó để thấy được những cơ hội phát triển nền điện ảnh.

“Tôi nghĩ, dù nghệ sĩ có phim hoặc không có phim dự thi thì tham dự LHPVN đều cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng khi được chứng kiến sự quan tâm của khán giả với các nghệ sĩ, với từng bộ phim. Điều này có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy các nghệ sĩ sáng tạo những tác phẩm mới và chất lượng.

Mỗi tác phẩm mới sẽ đem đến cho kỳ liên hoan những món ăn tinh thần đa dạng, làm nên sắc màu tươi mới, trẻ trung. Tôi nghĩ LHP là sân chơi mà mỗi người đều phải dốc sức đóng góp thì mới trọn vẹn và ý nghĩa được…”, Quý Bình - nam diễn viên chính của Bao giờ có yêu nhau, một trong 16 phim truyện dự thi LHPVN lần thứ 20 - tâm sự.

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất "Cô Ba Sài Gòn" trên thảm đỏ khai mạc LHP. Ảnh: BTC

Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất Cô Ba Sài Gòn nhìn nhận, LHP là cơ hội để các anh em làm phim cùng ngồi lại với nhau, bàn bạc làm thế nào để điện ảnh nước nhà ngày một phát triển hơn nữa.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ chính thức khép lại trong Lễ Bế mạc và Trao giải diễn ra tối nay (28/11) tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thú vị.

Ý tưởng chủ đề của Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan phim là “Hải âu trên sóng biếc”, được kết nối từ ý tưởng chủ đề “Hừng đông trên biển” của đêm khai mạc, thể hiện tương lai phát triển của điện ảnh Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Theo chia sẻ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam: "Chủ đề đêm khai mạc và bế mạc không tách rời nhau mà có sự nối tiếp. Khoảnh khắc người ta cảm nhận được sự thay đổi nhanh nhất của thời gian đó chính là hừng đông. Từ màn đêm tĩnh lặng trên biển, bắt đầu le lói tia nắng đầu tiên của buổi sớm, cho đến khi mặt trời nhô cao khỏi biển và ban phát cho nhân gian ánh sáng ngập tràn rạng rỡ… Tất cả diễn ra trong tích tắc và bừng lên như gợi đến sự phát triển nhanh chóng và nổi bật của nền điện ảnh Việt.

Hình ảnh đàn hải âu trắng bay vút trên mặt biển xanh chính là dấu hiệu cho ngày mới đã sang, biểu trưng cho niềm hứng khởi sẵn sàng hội nhập, đổi mới và phát triển - đây cũng chính là thông điệp và tinh thần của đêm bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20".

Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20h10 ngày 28/11, Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Đà Nẵng tiếp sóng trực tiếp.

Trao giải LHP Việt Nam lần thứ 20: Cuộc đua vẫn… khó đoán

Trao giải LHP Việt Nam lần thứ 20: Cuộc đua vẫn… khó đoán

Mỗi ứng viên dự thi tại Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ 20 đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Bởi thế, cuộc đua tới các giả Bông sen Vàng, Bông sen Bạc và những giải thưởng cá nhân vẫn hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm