Ngô Thanh Vân kêu cứu cho 'Cô Ba Sài Gòn' tại LHP Việt Nam

Ngô Thanh Vân kêu cứu cho 'Cô Ba Sài Gòn' tại LHP Việt Nam

Chủ Nhật, 26/11/2017 14:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngô Thanh Vân đề cập tới chuyện Cô Ba Sài Gòn bị quay lén gây thiệt hại lớn về doanh thu, đồng thời cô bày tỏ hy vọng thời gian tới, các cơ quan quản lý sẽ nghiêm khắc hơn để trả lại môi trường điện ảnh trong sạch và minh bạch.
Sáng 26/11, tại hội thảo “Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh của dân tộc”, Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất phim Cô Ba Sài Gòn có bản tham luận ngắn, về những khó khăn mà người làm phim hiện nay phải đối mặt. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam (LHPVN) lần từ 20 được tổ chức tại Đà Nẵng.
Mở đầu bài phát biểu, nhà sản xuất phim Cô Ba Sài Gòn nhấn mạnh: "Với tư cách nhà sản xuất, tôi và ê kíp những năm vừa qua đã không ngừng nỗ lực cho ra mắt khán giả yêu điện ảnh những tác phẩm có giá trị cao, đậm đà bản sắc dân tộc. Những tác phẩm gần đây của chúng tôi luôn đề cao các giá trị văn hoá đã từ lâu thấm nhuần trong mỗi người Việt Nam, với Tấm Cám: Chuyện chưa kể là kho tàng truyện cổ tích phong phú, với Cô Ba Sài Gòn là tà áo dài ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam".
Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân phát biểu trong buổi hội thảo sáng 26/11 tại Đà Nẵng
Ngô Thanh Vân bày tỏ niềm vinh dự lớn lao của cô và ê kíp vì năm nay, lần đầu tiên một bộ phim cô sản xuất - Cô Ba Sài Gòn - được chọn đề cử tranh giải trong LHPVN lần thứ 20. Nhà sản xuất Cô Ba Sài Gòn chia sẻ quá trình chuẩn bị và thực hiện bộ phim rất lâu dài, là sự nỗ lực của tập thể gần 200 người. Công sức của ê kíp được đền đáp xứng đáng khi nhận được sự quan tâm của khán giả yêu điện ảnh.
Tuy nhiên, Ngô Thanh Vân nhấn mạnh nhiều hơn về những khó khăn các nhà làm phim đang phải đối mặt, đó là: Sự cạnh tranh dữ dội từ các nhà sản xuất với yếu tố nước ngoài, sự cạnh tranh khốc liệt về giá vé khiến doanh thu phòng vé bị ảnh hưởng, và ý thức người xem về bản quyền phim điện ảnh.
Khẳng định cơn bão hạ giá vé trên hầu khắp các nhà rạp đã gây ra áp lực lớn lên các nhà sản xuất và phát hành, Ngô Thanh Vân tha thiết mong nhận đc sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan quản lý để phần nào giải toả áp lực tài chính lên các nhà sản xuất tư nhân non trẻ.
Chú thích ảnh
Phim Cô Ba Sài Gòn sẽ tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam 2017 ở hạng mục Phim truyện 
Liên quan tới vấn đề ý thức người xem với bản quyền phim, Ngô Thanh Vân bày tỏ: “Vấn đề tuy không mới nhưng ngày càng gây trở ngại và khó khăn cho nhà sản xuất và các đối tác phát hành. Chẳng hạn như phim Cô Ba Sài Gòn mới đây, vừa ra rạp mấy ngày đã bị quay lén và tung lên mạng xã hội facebook với hình thức livestream. Thời điểm cao nhất có 6000 người xem phim, tính mức giá vé rẻ nhất thì nhà sản xuất cũng thiệt hại hơn 300 triệu doanh thu phòng vé.
Thiệt hại về vật chất là đương nhiên nhưng quan trọng hơn, đáng báo động là có một bộ phận khán giả sẵn sàng ủng hộ các hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn. Đó là chưa kể sự tồn tại đầy thách thức của nhiều trang web xem phim lậu trên internet. Tôi hy vọng thời gian tới, các cơ quan quản lý siết chặt hơn những biện pháp và áp dụng chế tài nghiêm khắc hơn để phần nào dần trả lại môi trường điện ảnh trong sạch và minh bạch hỗ trợ các nhà sản xuất phim Việt Nam”.
Cũng liên quan tới phim Cô Ba Sài Gòn bị quay lén, bên thềm hội thảo, Ngô Thanh Vân chia sẻ với phóng viên: “Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, không có chuyện chúng tôi ngừng kiện người quay lén phim Cô Ba Sài Gòn như một số trang đã đưa tin.
Ở góc độ cá nhân, Vân có thể cảm thông và chấp nhận lời xin lỗi của thanh niên đó, nhưng ở góc độ nhà sản xuất phim thì không được. Quay lén là hành vi vi phạm pháp luật cần phải lên án, tẩy chay. Và người làm ra hành vi ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và công luận xã hội”.  
Trước đó, Ngô Thanh Vân cũng khẳng định trên trang facebook cá nhân, rằng cô không cố tình tạo ra sự việc này để tuyên truyền cho bộ phim. “Vân chưa bao giờ nghĩ đến việc tự tạo ra scandal này” – nhà sản xuất Cô Ba Sài Gòn khẳng định.
Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ bị livestream lén: Fan Ngô Thanh Vân muốn ‘xử’ thế nào?

Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ bị livestream lén: Fan Ngô Thanh Vân muốn ‘xử’ thế nào?

Sau gần một ngày đăng tải cuộc thăm dò ý kiến khán giả về hình thức xử lý người quay lén phim Cô Ba Sài Gòn, có 85% ý kiến cho rằng nên xử lý theo pháp luật, 15% khán giả cùng quan điểm “chỉ nên răn đe cảnh cáo”.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA