LĐBĐ TP.HCM đặt ra nhiều mục tiêu lớn

23/01/2016 11:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2015 là một năm nhiều dấu ấn với bóng đá TP.HCM, một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phong trào bóng đá. Sáng 23/1, Đại hội thường niên HFF đã tổng kết hoạt động của năm 2015 và hướng đến năm 2016 với những mục tiêu mới.

Trong cuộc họp thường niên, lãnh đạo HFF đã nêu bật những thành tựu đã đạt được trong năm 2015. Điển hình như việc đội nữ TP.HCM vô địch quốc gia sau gần một thập kỷ chờ đợi hay CLB nữ Thái Sơn Nam vô địch Đông Nam Á sau 11 năm, đội nam Thái Sơn Nam đoạt HCĐ giải CLB châu Á.

TP.HCM cũng tổ chức thành công nhiều giải quốc gia và quốc tế lớn như giải VĐQG nữ, giải futsal toàn quốc, Cúp futsal VĐQG, giải nữ quốc tế TP.HCM mở rộng, giải bóng đá U21 quốc tế Báo Thanh Niên, hợp tác với CLB danh tiếng Lyon của nước Pháp để nâng tầm bóng đá TP.HCM trong tương lai gần… giúp hình ảnh bóng đá Việt Nam được quảng bá tốt với bè bạn.

Dự án “Bóng đá vì ngày mai” mà HFF xây dựng đã gây được nhiều tiếng vang với cộng đồng, 100% số trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM đã triển khai. Không chỉ có ý nghĩa xã hội, bóng đá vì ngày mai còn gieo mầm ước mơ, đào tạo cầu thủ chất lượng từ khi ngồi trên ghế nhà trường tương tự cách làm của các nền bóng đá tiên tiến, từ đó phát hiện nhân tài cho bóng đá TP.HCM.Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HFF phát biểu tại Đại hội Thường niên sáng 23/1. Ảnh: V.H

Với nhiều thành công đạt được, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã được HFF tôn vinh trong Đại hội thường niên sáng 23/1. Năm 2015, bóng đá TP.HCM có nhiều cá nhân nổi bật như Quả bóng đồng Việt Nam Huỳnh Như, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam Chương Thị Kiều, Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh đoạt giải Thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG. Cầu thủ futsal Trần Văn Vũ lần đầu nhận giải thưởng Cầu thủ futsal hay nhất năm 2015. Trọng tài Võ Minh Trí là trọng tài xuất sắc nhất năm, ngoài ra còn có những trọng tài đang lên như Nguyễn Vũ Hải Phi, Trương Quốc Dũng…

Trong năm 2016, HFF sẽ chú trọng hơn công tác vận động tài trợ. Nguồn kinh phí dự thu vào khoảng 7 tỷ đồng. TP.HCM sẽ nỗ lực giữ vững ngọn cờ đầu bóng đá nữ và futsal, cống hiến tài năng cho ĐTQG.

Đội hạng Nhất TP.HCM sẽ phấn đấu lên hạng V-League 2017 giúp người yêu bóng đá thành phố được sống lại niềm vui mỗi cuối tuần được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao sân cỏ Việt. Ngoài ra, HFF sẽ vẫn tổ chức hàng loạt giải đấu tầm cỡ quốc gia và quốc tế lớn trong năm 2016 như giải giao hữu quốc tế TP.HCM mở rộng, giải VĐQG futsal nam và nữ, giải VĐQG nữ…

CLB TP.HCM trước mùa giải mới: Xuân về lại thêm nhớ…

CLB TP.HCM trước mùa giải mới: Xuân về lại thêm nhớ…

Bóng đá Sài thành giờ chẳng còn vị thế nào trên bản đồ bóng đá Việt. Mùa xuân đến lại thêm nhớ về một quá khứ hào hùng của những CA.TPHCM, Cảng Sài Gòn, Hải Quan.


HFF cũng chú trọng đào tạo lực lượng VĐV năng khiếu cung cấp cho đỉnh cao. Lực lượng trọng tài cũng phải được mở rộng về quy mô lẫn chất lượng, đủ điều kiện đáp ứng cho các giải đấu cấp TP.HCM và quốc gia.

Điều cần cải thiện trong năm 2016 theo lãnh đạo HFF đầu tiên là kinh phí. Hiện tại, ngoài ông bầu Trần Anh Tú đóng góp nhiều nhất cho ngân quỹ để HFF hoạt động thì không nhiều đơn vị tài trợ mặn mà với bóng đá TP.HCM.

Những đơn vị như Nestle, Hội đồng Anh, Sanna Khánh Hòa, Mancons, Động Lực… chỉ hỗ trợ được phần nào các dự án của HFF. Năm 2016, ngoài mục tiêu đưa CLB TP.HCM thăng hạng V-League cần nhiều kinh phí.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm