Vinh danh tài năng thể thao TP.HCM năm 2015

Thứ Sáu, 01/01/2016 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau gần 2 tháng phát động và tiến hành bầu chọn, tối 31/12, BTC đã chính thức công bố những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất của thể thao TP.HCM năm 2015. Những VĐV được xem là "mỏ vàng" của Thể thao Việt Nam đang đầu quân cho đơn vị TP.HCM được đánh giá cao.
Hạng mục được hàng nghìn lượt CĐV quan tâm bầu chọn là “VĐV thể thao tài năng”. 3 VĐV tên tuổi vào dạng bậc nhất của thể thao TP.HCM, có nhiều đóng góp cho Thể thao Việt Nam nhận được nhiều đề cử nhất.
Với 179 điểm, lực sĩ Thạch Kim Tuấn giữ vị trí số 1. Đây là vinh dự với lực sĩ TP.HCM trong lần đầu tiên cuộc bầu chọn được tổ chức. Xếp thứ 2 là Nguyễn Tiến Minh, tay vợt số 1 Việt Nam có 174 điểm và đang hướng tới sân chơi Olympic 2016. Hạng 3 là kỳ thủ số 1 Việt Nam hiện tại, Lê Quang Liêm. Năm 2015 Quang Liêm đã trở lại vị trí siêu đại kiện tướng thế giới với hàng loạt thành tích làm rạng danh thể thao nước nhà.
Từ hạng 4 đến hạng 10 là những cái tên Trần Duy Khôi (Bơi lội) với 153 điểm. Châu Tuyết Vân (Taekwondo) với 149 điểm, Diệp Ngọc Vũ Minh (Pencak Silat) với 125 điểm, Mai Thị Kim Thùy (Vovinam) với 98 điểm, Nguyễn Tiến Nhật (Đấu kiếm) với 92 điểm, Trần Văn Vũ (Futsal) có 89 điểm. Bất ngờ lớn nhất là việc 2 VĐV Đặng Thị Kiều Trinh (bóng đá nữ) và Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay Thái) có cùng 77 điểm. BTC quyết định họ sẽ được vinh danh cả 2 cái tên này.

Thể thao TP.HCM tôn vinh những cá nhân xuất sắc năm 2015
Ở hạng mục “HLV thể thao tài năng” đã tôn người làm nên lịch sử cho bóng đá TP.HCM sau cả thập kỷ chờ đợi, cựu danh thủ ĐTQG Đoàn Thị Kim Chi. Kim Chi vừa giữ chức HLV đội nữ TP.HCM và ngay lập tức đã giúp đội nhà lên ngôi ở giải VĐQG.
Đứng thứ 2 trong danh sách này là người thầy của lực sĩ Thạch Kim Tuấn, HLV Huỳnh Hữu Chí. Ông Chí là một trong những người có công đầu với cử tạ Việt Nam chứ không riêng gì TP.HCM.
Ngoài Thạch Kim Tuấn, những cái tên trẻ như Nguyễn Trần Anh Tuấn cũng một tay HLV Huỳnh Hữu Chí đào tạo. 3 vị trí tiếp theo thuộc về HLV đội Pencak Silak TP.HCM và thành viên Liên đoàn Muay châu Á, ông Giáp Trung Thang.
Với thành tích vô địch futsal nữ Đông Nam Á cùng CLB Thái Sơn Nam, đánh dấu 11 năm futsal Việt Nam hội nhập và lên đỉnh khu vực, HLV Trương Quốc Tuấn xứng đáng được tôn vinh. Vị trí cuối cùng thuộc về HLV U70, Bùi Huy Châm, người đã giúp đội bóng chuyền nam Maseco TP.HCM VĐQG sau 17 năm chờ đợi.
Thể thao khuyết tật TP.HCM với những thành tích lớn cho đoàn Thể thao khuyết tật Việt Nam cũng là một hạng mục được tôn vinh. VĐV thể thao khuyết tật tài năng nhất thuộc về lực sỹ Lê Văn Công ở bộ môn cử tạ khi anh phá kỷ lục thế giới và tại sân chơi Paralympic trong năm nay. 4 vị trí tiếp theo đã thuộc về các cái tên như Võ Huỳnh Anh Khoa, Võ Thanh Tùng (bơi) với 62 điểm, Cao Ngọc Hùng (điền kinh) và Trịnh Thị Bích Như (bơi lội). 
'Lời ước đầu năm của Thể thao  Việt Nam'

'Lời ước đầu năm của Thể thao Việt Nam'

Một năm mới lại đến, nhưng với họ - những nhà báo thể thao, đó không hề là quãng nghỉ. Và trong số đầu tiên của năm 2016, Thể thao & Văn hóa cuối tuần tổ chức cuộc trao đổi bàn tròn có chủ đề "Lời ước đầu năm".

3 HLV thể thao người khuyết tật được tôn vinh là các ông Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ), Đổng Quốc Cường (bơi lội) và Đặng Văn Phúc (điền kinh). Ba vị trí cao nhất ở hạng mục “Đội tuyển thể thao điện tử tài năng” lần lượt thuộc về các đội Sài Gòn Jokers môn Liên minh huyền thoại (43 điểm), Đội Ssuper CTV môn Đột kích (36 điểm) và Đội Pew Pew môn Dota 2 Đột kích: 27 điểm.
BTC cũng thống nhất với Báo Thể Thao TP.HCM bình bầu thêm 3 danh mục phụ. Ở danh mục “Gương mặt được yêu thích nhất”, VĐV có khuôn mặt “hotgirl” của làng Taekwondo Việt Nam là Châu Tuyết Vân được xướng tên.
Đội tuyển bóng chuyền nam Maseco TP.HCM với thành tựu VĐQG sau 17 năm cũng được bình chọn là “Đội tuyển được yêu thích nhất”.
Ở danh mục “Các Liên đoàn có nhiều dấu ấn trong năm 2015”, có 5 Liên đoàn thể thao được bình chọn là: Liên đoàn bóng đá; Liên đoàn Karatedo, Liên đoàn xe đạp và mô tô thể thao, Liên đoàn bóng rổ, Liên đoàn bóng chuyền.
Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 15/1/2016 tại Hội trường Sở VH&TT TP.HCM.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên