Lầu Năm Góc gia hạn hoạt động của lực lượng vệ binh bảo vệ Đồi Capitol

10/03/2021 08:08 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/3, giới chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc chuẩn bị gia hạn thời gian triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Đồi Capitol thêm 2 tháng.   

Cảnh sát Mỹ tăng cường lực lượng chống lại 'âm mưu xâm nhập Đồi Capitol'

Cảnh sát Mỹ tăng cường lực lượng chống lại 'âm mưu xâm nhập Đồi Capitol'

Cảnh sát Mỹ ngày 3/3 cho biết đã tăng cường an ninh ở thủ đô Washington sau khi nhận được một tin tình báo về "âm mưu xâm nhập Đồi Capitol" có thể xảy ra vào ngày 4/3 (theo giờ Mỹ), một ngày có ý nghĩa đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các quan chức Lầu Năm Góc đang thảo luận những chi tiết cuối cùng của kế hoạch. Dự kiến, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin sẽ phê chuẩn quyết định cho phép Lực lượng Vệ binh quốc gia tiếp tục hỗ trợ an ninh theo yêu cầu của cảnh sát Đồi Capitol trong bối cảnh vẫn còn lo ngại về các mối đe dọa.   

Chú thích ảnh
Lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ được triển khai tại một trạm kiểm soát ở trụ sở Quốc hội tại Capitol Hill, Washington, DC., ngày 5/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch trước đó, Lực lượng Vệ binh quốc gia sẽ rời thủ đô Washington, D.C vào ngày 12/3.   

Quyết định trên của Lầu Năm Góc cho thấy vẫn còn sự lo ngại về mối đe dọa bạo lực tại Điện Capitol, mặc dù đã trải qua 2 tháng kể từ khi diễn ra cuộc biểu tình bạo loạn khiến 5 người thiệt mạng.   

An ninh tại Đồi Capitol đã được thắt chặt kể từ ngày 6/1, khi hàng nghìn người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội nhằm ngăn chặn việc chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11/2020. Hơn 270 người đang bị truy tố vì tham gia vụ tấn công.

Kể từ đó, các hàng rào đã được dựng lên để bảo vệ khu vực xung quanh Đồi Capitol và khoảng 5.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia vẫn đang được triển khai để hỗ trợ cảnh sát.       

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm