Cảnh sát Mỹ tăng cường lực lượng chống lại 'âm mưu xâm nhập Đồi Capitol'

Thứ Năm, 04/03/2021 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Mỹ ngày 3/3 cho biết đã tăng cường an ninh ở thủ đô Washington sau khi nhận được một tin tình báo về "âm mưu xâm nhập Đồi Capitol" có thể xảy ra vào ngày 4/3 (theo giờ Mỹ), một ngày có ý nghĩa đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.
Vụ tấn công làm 5 cảnh sát Mỹ thương vong

Vụ tấn công làm 5 cảnh sát Mỹ thương vong

Đã có ít nhất 5 cảnh sát bị thương trong một vụ tấn công xảy ra rạng sáng 4/10 (giờ Việt Nam) tại bang Nam Carolina. Một người sau đó đã tử vong do vết thương quá thương nặng.
Trong tuyên bố trên Twitter, cảnh sát Mỹ thông báo: "Chúng tôi đã thu được thông tin tình báo cho thấy âm mưu xâm phạm Đồi Capitol của một nhóm phiên quân có thể xảy ra vào thứ Năm, ngày 4/3", gần 2 tháng sau một cuộc bạo động  của những người ủng hộ ông Donald Trump đã làm rung chuyển nền dân chủ Mỹ.
Chú thích ảnh
Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021. Ảnh: Reuters
Lực lượng cảnh sát lưu ý thêm rằng: “Chúng tôi đã thực hiện sự nâng cấp an ninh đáng kể, bao gồm việc thiết lập một kết cấu vật chất và tăng nhân lực để đảm bảo bảo vệ Quốc hội, công chúng và các cảnh sát của chúng tôi”.

Cảnh sát tại Đồi Capitol khẳng định đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác ở cấp địa phương, bang và liên bang để ngăn chặn mọi nguy cơ với Đồi Capitol.
Mặc dù trang web của cảnh sát Đồi Capitol không công bố thông tin chi tiết, song Đài truyền hình Fox 5 dẫn các nguồn tin của họ cho biết nhóm có ý định xâm nhập Đồi Capitol ngày 4/3 là nhóm Three Percenters. Các thành viên trong nhóm này đã bị buộc tội trong vụ gây rối ở tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.
Thanh Bình/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên