Vụ tấn công làm 5 cảnh sát Mỹ thương vong

Thứ Năm, 04/10/2018 09:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có ít nhất 5 cảnh sát bị thương trong một vụ tấn công xảy ra rạng sáng 4/10 (giờ Việt Nam) tại bang Nam Carolina. Một người sau đó đã tử vong do vết thương quá thương nặng.
Kênh CNN dẫn lời nhân viên điều tra tại hạt Florence, ông Keith von Lutcken cho hay trong số các cảnh sát bị bắn, có 2 cảnh sát của thành phố và 3 cảnh sát của hạt này. Hiện chưa có thông tin chi tiết về tình hình sức khỏe của những cảnh sát trên.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Văn phòng Xử lý tình trạng khẩn cấp hạt Florence cho hay một giờ sau khi xảy ra vụ tấn công, các nhân viên an ninh đã bắt giữ nghi phạm.
Số liệu của Quỹ Tưởng niệm lực lượng thực thi pháp luật quốc gia cho biết đã có tới 107 cảnh sát thiệt mạng tại bang Nam Carolina trong năm nay. Hơn 30% trong số này tử vong trong các vụ việc liên quan đến bạo lực súng đạn. Trong khi đó, mỗi năm, tại Mỹ ghi nhận 30.000 trường hợp cảnh sát thiệt mạng trong các vụ tấn công sử dụng vũ khí nóng.

TTXVN/Thanh Hương
9 giờ thương thuyết bắt kẻ tấn công cảnh sát, bắt giữ con tin ở Los Angeles

9 giờ thương thuyết bắt kẻ tấn công cảnh sát, bắt giữ con tin ở Los Angeles

Kẻ nổ súng bắn hai cảnh sát và khống chế hai con tin đã đầu hàng sau 9 giờ đồng hồ thương thuyết căng thẳng đã bị bắt giữ tại Los Angeles vào ngày 28/11.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*