Lập kỷ lục Grand Slam, Djokovic ngay lập tức tri ân Federer, Nadal

12/06/2023 06:48 GMT+7 | Thể thao

Sau khi lập kỷ lục 23 Grand Slam, Novak Djokovic đã dành những lời tri ân đến hai đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của mình, Roger Federer và Rafael Nadal.

Djokovic tri ân Federer, Nadal

Djokovic đã viết lại lịch sử sau chiến thắng 7-6 (1), 6-3, 7-5 trước Casper Ruud ở chung kết Grand Slam. Chức vô địch ấy là Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp của anh, giúp anh vượt qua Rafael Nadal (22) và bỏ xa Roger Federer (20) trong cuộc đua vĩ đại nhất trong lịch sử. Không ai còn nghi ngờ vị thế GOAT (Greateast of All Times) của Djokovic nữa. 

Và khi nhắc đến Federer, Nadal, Djokovic đã dành cho cả hai những lời có cánh, rằng thành công mà anh có được ngày hôm nay chính là nhờ vào họ. "Tôi luôn tự so sánh bản thân mình với họ (Federer và Nadal) vì đó là hai trong số những đối thủ vĩ đại nhất tôi từng gặp trong sự nghiệp", Djokovic chia sẻ.

Lập kỷ lục Grand Slam, Djokovic ngay lập tức tri ân Federer, Nadal - Ảnh 2.

Djokovic đã lập kỷ lục 23 Grand Slam

"Tôi từng nói rất nhiều lần rằng chính họ đã định nghĩa tôi trên cương vị một tay vợt, và mọi thành công mà tôi gặt hái được, đều có phần đóng góp của họ, bởi sự kình địch, bởi những trận đấu mà tôi đã trải qua với họ. Tôi và đội ngũ của tôi từng mất hàng giờ suy nghĩ và nghiên cứu để mang về những chiến thắng trước họ tại các sân khấu lớn. Roger và Rafa là hai tay vợt chiếm tâm trí tôi nhiều nhất trong suốt 15 năm qua. Thật kỳ diệu khi tôi đang vượt qua họ về số danh hiệu lớn", Djokovic tiếp tục tri ân hai kình địch. 

"Đừng gọi tôi là vĩ đại nhất"

Những cuộc tranh đấu với Federer và Nadal đã tạo động lực để Djokovic trở thành tay vợt vĩ đại nhất. Nhưng anh tỏ ra khiêm tốn khi không muốn nhắc tới cụm từ ấy. "Tôi không muốn nói mình là người vĩ đại nhất, vì - như tôi từng nói trước đây - điều đó là sự thiếu tôn trọng với những nhà vô địch vĩ đại ở những kỷ nguyên khác, khi quần vợt rất khác với bây giờ. Tôi có cảm giác mỗi nhà vô địch vĩ đại ở thế hệ của mình đều để lại một dấu ấn lớn, một di sản lớn, và mở ra một con đường cho chúng ta có thể thành công ở sân chơi lớn tầm thế giới".

Lập kỷ lục Grand Slam, Djokovic ngay lập tức tri ân Federer, Nadal - Ảnh 3.

Với Djokovic, Nadal và Federer là động lực để anh được như ngày hôm nay

Djokovic - người vừa trở lại ngôi số một thế giới - đã đi được nửa hành trình để hướng tới kỷ lục kỳ vĩ của huyền thoại Rod Laver: vô địch cả 4 Grand Slam trong năm. Năm 2021, anh từng vô địch 3 Grand Slam đầu trước khi thua Daniil Medvedev ở chung kết US Open 

"Hành trình này chưa chấm dứt. Nếu tôi tiếp tục giành Grand Slam, tại sao phải nghĩ đến việc chấm dứt sự nghiệp đã trải qua suốt 20 năm nay. Tôi vẫn rất giàu động lực. Tôi vẫn có cảm hứng để chơi thứ quần vợt hay nhất của mình... Tôi đang hướng tới Wimbledon", Nole kết luận. 

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm