Djokovic vô địch Roland Garros 2023, lập kỷ lục 23 lần giành Grand Slam

11/06/2023 23:39 GMT+7 | Thể thao

Không bất ngờ khi Novak Djokovic dễ dàng vượt qua Casper Ruud 7-6(1), 6-3, 7-5 ở trận chung kết đơn nam Roland Garros 2023 để lên ngôi vô địch.

Djokovic vô địch Roland Garros 2023

Trước trận chung kết, Casper Ruud nói "tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn năm 2022" (anh cũng vào chung kết Roland Garros và thua Nadal sau 3 set).

Không ai tin tay vợt Na Uy có thể tạo địa chấn trước tượng đài của quần vợt thế giới như Djokovic nhưng vẫn có những người hi vọng Casper Ruud sẽ khiến Djokovic gặp khó khăn để tạo nên sức hấp dẫn cho trận đấu dù cuối cùng có thể anh vẫn thất bại.

Djokovic vô địch Roland Garros 2023

Djokovic vô địch Roland Garros 2023

Đáng buồn là Ruud chỉ thực sự làm được điều đó ở set 1 khi anh dẫn trước Djokovic 4-2 rồi giành giật từng game đấu với Nole sau đó để đưa set đấu đến loạt giao bóng luân phiên.

Nhưng đến đây thì Casper Ruud lại "đầu hàng" quá dễ dàng, để thua Djokovic chóng vánh với tỷ số 1-7 và chấp nhận thất bại ở set 1.

Set 2 và set 3 thì không ai còn nhận ra một Casper Ruud kiên cường như ở set 1 nữa. Thay vào đó, Djokovic lại "đi dạo" và nhanh chóng tạo thế trận một chiều để tạo nên những chiến thắng "tốc hành", lần lượt với các tỷ số 6-3 và 7-5.

3 set và… "hết phim". Djokovic đánh bại Casper Ruud lần thứ 5 liên tiếp để vô địch Roland Garros lần thứ 3 trong sự nghiệp và cũng như 4 trận thắng trước đó, anh không cho tay vợt Na Uy thắng được set nào.

"Game" quá dễ và kỷ lục cho Nole với 23 cúp vô địch Grand Slam trong sự nghiệp. Giờ thì Djokovic không chia sẻ nó với ai. Chỉ mình anh độc chiếm kỷ lục này và rất có thể đây vẫn chưa phải chức vô địch Grand Slam cuối cùng trong sự nghiệp tay vợt vĩ đại nhất thế giới.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm