Lập kỷ lục 176 đội dự giải bóng đá ở Bình Dương

18/05/2024 13:51 GMT+7 | Thể thao

Giải đấu có truyền thống lâu đời và quy tụ số lượng đội tham gia nhiều bậc nhất cả nước đã chính thức quay trở lại vào sáng 18/5. Tham mùa giải lần thứ 17, Giải bóng đá Thành phố Mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2024 quy tụ đến 176 đội.

Trước đó, ở mùa giải năm 2023 có sự góp mặt của 155 đội với ngôi vô địch thuộc về đội Út Du TPK.

Từ những thành công của những lần tổ chức vừa qua, giải năm nay đã thu hút sự tham dự của 176 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan ban ngành đoàn thể, CLB bóng đá trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các đội ngoài tỉnh đủ điều kiện tham dự. 

Kỷ lục 176 đội dự giải bóng đá ở Bình Dương - Ảnh 1.

Giải đấu lần thứ 17 trở lại với 176 đội tham gia

Đại diện Ban tổ chức cho biết, giải đấu năm nay bước sang tuổi 17, là nỗ lực rất lớn với ngành thể thao tỉnh Bình Dương, đặc biệt là nhà tài trợ Tổng công ty Becamex IDC, vốn là đơn vị sáng lập và tài trợ xuyên suốt giải đấu này từ trước đến nay.

Kỷ lục 176 đội dự giải bóng đá ở Bình Dương - Ảnh 2.

Giải đấu thu hút số lượng đội và cầu thủ tham gia kỷ lục của một giải phong trào ở Việt Nam hiện tại

Với mục đích ban đầu là tạo sân chơi thể thao lành mạnh dành cho người lao động, CB-CNV, học sinh, sinh viên, những người đam mê bóng đá trong tỉnh… có điều kiện gặp gỡ, giao lưu thể thao vào mỗi cuối tuần, những năm tiếp theo đã ghi nhận dự tham dự của nhiều đội bóng đến từ các tỉnh, thành lân cận, có không ít cựu cầu thủ chuyên nghiệp cũng cùng tham gia đã làm cho giải đấu thêm phong phú.

Kỷ lục 176 đội dự giải bóng đá ở Bình Dương - Ảnh 3.

Nhà vô địch sẽ nhận Cúp và 100 triệu đồng tiền thưởng, trước đó là những phần thưởng nếu có thành tích tốt ở các cụm

Các đội được chia vào 4 cụm sân thi đấu vòng loại. Cụm 1 gồm 39 đội, chia thành 9 bảng thi đấu từ ngày 25-5 đến 4-8 tại sân KCN VSIP (Thuận An). Cụm 2 gồm 48 đội, chia thành 12 bảng thi đấu từ ngày 19-5 đến 4-7 sân B, C của tỉnh (Gò Đậu). Cụm 3 gồm 60 đội chia vào 15 bảng thi đấu từ ngày 18-5 đến 28-7 trên sân Thành phố mới. Cụm 4 gồm 29 đội chia vào 8 bảng, thi đấu trên sân KCN Mỹ Phước (Bến Cát).

Theo điều lệ giải, cầu thủ tham dự là tất cả mọi công dân (kể cả Việt kiều, chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Việt Nam); Cầu thủ là người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam (không có quốc tịch Việt Nam) phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp… 

Cầu thủ không được tham dự là những người đang bị kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoặc của các địa phương; VĐV đăng ký thi đấu (đã đăng ký danh sách thi đấu chính thức hay dự bị) giải bóng đá hạng Nhất và chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2023 đến nay.

Sau khi kết thúc vòng loại, 16 đội có thành tích cao nhất sẽ thi đấu vòng chung kết. Các đội vào vòng chung kết được phép đăng ký bổ sung, thay đổi 5 cầu thủ để tiếp tục thi đấu.

Tương tự như những mùa giải trước, Ban tổ chức cung cấp mỗi đội 2 bộ trang phục khác màu để thi đấu. Ở vòng đấu bảng, mỗi đội tham dự sẽ nhận tiền xây dựng đội là 2 triệu đồng/đội; từ vòng 2 đến chung kết, mỗi trận nhận 500 nghìn đồng/đội. 

Kết thúc vòng loại khu vực, Ban tổ chức trao cúp, cờ và tiền thưởng cho các đội đoạt giải I, II, III, IV của cụm lần lượt với các mức 30 triệu, 20 triệu, 15 triệu và 10 triệu đồng. 

Tại Vòng chung kết, mỗi đội được nhận 1 triệu đồng, tiền xây dựng đội. Kết thúc Vòng chung kết, Ban tổ chức trao cúp, cờ và tiền thưởng cho các đội đoạt giải I, II, III, IV chung cuộc và các danh hiệu cá nhân.

Cụ thể, đội Vô địch: 100 triệu đồng; hạng nhì: 60 triệu đồng; hạng ba: 40 triệu đồng; Hạng tư: 5 triệu đồng; Vua phá lưới: 5 triệu đồng; Thủ môn xuất sắc: 5 triệu đồng. 

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm