Lãnh đạo VOV lên tiếng về 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân

26/12/2022 12:09 GMT+7 | Văn hoá

Sau khi cộng đồng mạng xôn xao về sự xuất hiện của "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân tại một sự kiện bị cho là VOV có tham gia tổ chức, lãnh đạo Đài đã lên tiếng làm rõ.

Cụ thể, một sự kiện mang tên "Lễ hội doanh nhân - Thương hiệu vàng đất Việt - Lãnh đạo tiêu biểu Việt Nam" diễn ở Hạ Long gần đây gây bất bình khi vinh danh bà Tống Thu Ngân - người được cho là một nhà thơ, bằng loạt chức danh "kì quặc" và "đao to búa lớn"..., bao gồm:

- Đại sứ quyền năng tâm tài đức Việt Nam 2022

- Đại sứ trọn đời, chủ tịch hội đồng kỷ luật cấp cao Liên minh các nhà thơ thế giới

- Phó chủ tịch liên minh những người bảo vệ các nhà thơ thế giới

- Chủ nhiệm nhiều CLB thơ trên thế giới và Việt Nam

Lãnh đạo VOV lên tiếng về lùm xùm 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân - Ảnh 1.

Logo VOV xuất hiện tại sự kiện khiến dân tình đặt dấu hỏi

Đáng chú ý, trên "backdrop" sự kiện trong vụ lùm xùm "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân xuất hiện cả biểu tượng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trong phần ban tổ chức. 

Trả lời câu hỏi về việc liệu VOV có liên quan tới sự kiện tai tiếng này hay không, ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Tổng giám đốc đài VOV cho biết: "Đến thời điểm này Đài Tiếng nói Việt Nam không có cam kết cùng tham gia tổ chức, hay bảo trợ cho những sự kiện như vậy. Lãnh đạo đài đang yêu cầu các đơn vị xác minh báo cáo và có ý kiến chính thức".

Ông Hùng cũng lên án việc một số sự kiện tự ý sử dụng logo của Đài: "Gần đây có một số sự kiện đã tùy tiện sử dụng logo của Đài, ảnh hưởng đến uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam. Đài Tiếng nói Việt Nam yêu cầu các tổ chức cá nhân tôn trọng các quy định chung, chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có các biện pháp phù hợp bảo vệ uy tín và thương hiệu của Đài quốc gia".

Lãnh đạo VOV lên tiếng về lùm xùm 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân - Ảnh 3.

Một tập thơ của bà Tống Thu Ngân

Được biết "nữ sĩ" Tống Thu Ngân, bút danh Mimosa Tím, quê ở Bến Tre. Trong một tác phẩm thơ, phần giới thiệu tác giả có ghi bà là cựu giảng viên Trường Đại Học Sư Phạm TP. HCM.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm