Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh

27/04/2023 13:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

‘Trường nguyệt tẫn minh’ càng hot thì càng dính vào nhiều rắc rối.

Là bộ phim hot nhất màn ảnh Trung hiện nay, Trường nguyệt tẫn minh còn được công chúng quan tâm bởi vô số câu chuyện ngoài lề. Hiện tại, sau khi bị lên án vì tình tiết phản đất nước, "phá vỡ tam quan" thì Trường nguyệt tẫn minh tiếp tục bị kêu gào vì nghi vấn đạo nhái một sản phẩm game đình đám.

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 1.

Cụ thể, không ít khán giả đã lên Weibo tố ekip Trường nguyệt tẫn minh có hành vi đạo nhái hình ảnh, âm nhạc của tựa game nổi tiếng Âm Dương Sư. Một đoạn nhạc phim trong tập 25 của Trường nguyệt tẫn minh có giai điệu gần giống với nhạc game, đồng thời không ít tạo hình về quần áo, bối cảnh và kỹ xảo của phim cũng bị mang ra so sánh. Cư dân mạng cũng đã ghép ảnh so sánh với Âm Dương Sư, thu hút sự bàn tán xôn xao.

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 2.

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 3.

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 4.

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 5.

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 6.

Loạt ảnh nghi ngờ đạo nhái Âm Dương Sư (trên) của Trường nguyệt tẫn minh (dưới).

Hiện tại, không ít khán giả bày tỏ sự thất vọng nặng nề khi Trường nguyệt tẫn minh vướng phải quá nhiều ồn ào, và giờ là đạo nhái. Ngoài ra, phía Âm Dương Sư cũng đã biết chuyện và công bố văn bản chính thức, khẳng định "chưa từng cung cấp bất cứ quyền sử dụng thương mại nào về âm nhạc lẫn hình ảnh cho đoàn phim Trường nguyệt tẫn minh" và yêu cầu đoàn phim tự điều tra và xử lý, đồng thời sẽ bảo lưu quyền truy cứu trách nhiệm nếu có bất cứ vi phạm nào.

Hiện tại khán giả đang nổ ra nhiều luồng tranh luận trái chiều, với làn sóng tẩy chay phim cực lớn. Không ít người thất vọng vì đoàn phim không đăng ký bản quyền, để dự án dính vào nhiều cáo buộc. Một số cho rằng vẫn sẽ ủng hộ phim, chưa có kết quả nên chưa thể bảo rằng phim đạo nhái 100%. Tuy nhiên, "drama" này đã ảnh hưởng nặng nề, làm điểm phim trên Douban tụt xuống còn 6 với số đánh giá 1 sao lên đến 16,5% (vượt tỉ lệ 5 sao).

Khán giả bình luận:

- Bia miệng phim này dù không tốt nhưng thực sự rất đáng xem, 3 năm nay mới có bộ để tui hóng từng ngày, tập nào ra xem trọn tập đấy bỏ qua những “review có tâm” trước đó suýt làm tui skip hay ồn ào hiện tại. Lỗi từ đâu thì nhận từ đó, nếu pháp lý vào cuộc phát hiện sai phạm phần nhạc/ hình ảnh thì đoàn phim, nhân viên hậu kỳ phải chịu mọi trách nhiệm.

- Làm bộ phim công sức của cả tập thể có mỗi chuyện xin bản quyền thôi cũng không làm được, giờ cả bộ phim thành đạo nhái.

- Xem phim nhưng mong nó giảm nữa, đoàn làm phim lẫn nền tảng cái gì cũng đổ đầu nữ phụ.

- Mỗi bộ phim thôi mà mệt quá cơ.

- Bên Trung còn chưa rõ đúng sai, có đạo nhái hay không mà sao bị các "thánh bàn phím" Việt Nam chửi thế nhỉ?

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 8.

Điểm số tụt dốc của phim.

Hiện tại chỉ còn 10 tập nữa, Trường nguyệt tẫn minh sẽ khép lại. Sau khi Diệp Tịch Vụ hi sinh để đổi tiên tủy và ma cốt cho Đạm Đài Tẫn, câu chuyện chính thức trở về bối cảnh 500 năm sau, thời điểm mà vốn dĩ ma tôn Đạm Đài Tẫn tấn công cả tộc của Lê Tô Tô. Lúc này, các nhân vật đã bỏ mạng cũng sẽ tái xuất: Diệp Tịch Vụ thành Lê Tô Tô, Tiêu Lẫm thành Công Dã Tịch Vô, Diệp Băng Thường thành Muội Nữ. Liệu cái kết nào đang chờ đón Trường nguyệt tẫn minh?

Làn sóng tẩy chay 'Trường nguyệt tẫn minh' tiếp tục dâng cao: Bị tố đạo nhái đến từng khung hình, điểm số tụt dốc không phanh - Ảnh 9.

Đạm Đài Tẫn giờ đã thành tiên, sống 500 năm cô độc.

Nguồn: Sohu

Thành Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm