Làn gió mới của thời trang cao cấp Việt bắt đầu thổi

27/09/2016 19:22 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 1.000 mẫu thời trang Xuân hè mới nhất của 24 nhà thiết kế Việt Nam sẽ được giới thiệu trong Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2017 từ ngày 29/9 đến 2/10 tại Phim trường S14 – Đài truyền hình Việt Nam.

Năm nay, ngoài 24 nhà thiết kế Việt Nam còn có sự tham gia của nhà thiết kế đến từ Malaysia là Eric Choong và 2 nhà thiết kế đến từ Italy là Anita Pierobon và Xhefrilondo.

Cùng với 3 nhà thiết kế nước ngoài, còn có sự tham gia của Học viện thiết kế và thời trang London, Nhi Hoàng, Cao Duy, Phương Thanh, Anita Pierobon (Italy), Cao Tiến Minh, Xuân Hảo, Ngọc Hân, Hà Duy… trong 3 đêm Ready to Wear.

Trong khi đó, lần thứ 2 tham gia chương trình này, các học viên của Học viện Thời trang London sẽ mang đến 15 BST của 15 NTK tương lai vừa tốt nghiệp. Đây cũng được xem là “làn gió mới” cho chương trình cũng như ngành thiết kế thời trang Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm nhấn của Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2017 là đêm trình diễn thời trang Haute Couture với sự tham gia của các thương hiệu và các NTK Duy Nguyễn, Minh Hạnh, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Hà Duy, Chu La, Hùng Việt, Duy Nguyễn, Cao Minh Tiến... với sự 11 bộ sưu tập.

Như chia sẻ của NTK Minh Hạnh, sau những lần bán được sản phẩm ngay sau buổi trình diễn mà dòng thiết kế cao cấp Haute Coute vẫn có thị phần tại Việt Nam, được chính người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn.

“So với thế giới, sự đầu tư của các thiết kế Haute Coute tại Việt Nam chỉ chiếm một con số rất nhỏ, rất khiêm tốn nhưng vẫn được khách hàng Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn. Đó chính là động lực để chúng tôi tiếp tục cho ra mắt các BST cao cấp này. Bên cạnh đó, những sáng tạo không ngừng của các NTK cũng chính là ý chí mà họ dành cho thị trường nội địa” – NTK Minh Hạnh cho biết.

Cũng theo NTK Minh Hạnh thì Hà Nội sẽ sớm trở thành một trung tâm thời trang của Việt Nam. Vì đây là nơi hội tụ các yếu tố lịch sử, văn hóa, con người và đặc biệt là ưu thế 4 mùa của thời tiết - một sự thuận lợi lớn cho việc sáng tạo và thể hiện ý tưởng đa dạng của các nhà thiết kế thời trang. Đó cũng là lý do tuần lễ thời trang Việt Nam được tổ chức thường niên và định kì với hai show Xuân Hè - Thu Đông tại Hà Nội.

Với chương trình lần này, các bộ sưu tập của dòng Haute Coute sẽ là cơ hội để những người làm nghề và công chúng hướng tới tương lai cho ngành thời trang Việt. Thông điệp của đêm diễn đặc biệt này là sự độc đáo trong cách thể hiện và chất lượng tối ưu, đơn giản trong sự chỉnh chu và độc đáo nhất.

Tuần lễ thời trang Xuân hè 2017 sẽ có sự góp mặt của 50 người mẫu hàng đầu Việt Nam như Thanh Thủy, Trà My, Giáng My, Thúy Hương, Hồng Nhung, Thành Tú…

Một số mẫu thiết kế trong Tuần lễ thời trang Xuân hè 2017:


Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm