Lần đầu trưng bày kiệt tác cùng nội dung của các danh họa Phục hưng Raphael, Perugino

15/03/2016 11:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên các bức tranh cùng mô tả đám cưới của Thánh Giuse với Đức mẹ Đồng trinh của các bậc thầy Phục hưng Perugino và Raphael được trưng bày cạnh nhau tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Breca ở Milan (Italy).

James Bradburne, Giám đốc Phòng trưng bày Nghệ thuật Breca, cho biết các tác phẩm này đã xuất hiện bên cạnh nhau trong nhiều cuốn sách lịch sử và cuộc triển lãm tại bảo tàng đã biến ước mơ mà giới nghệ thuật nuôi dưỡng từ lâu trở thành hiện thực.


Tranh mô tả đám cưới của Đức mẹ Đồng trinh và St Joseph của bậc thầy Phục hưng Pietro Perugino

Bức tranh của Raphael thuộc sở hữu của Phòng trưng bày Brera, trong khi đó tranh của Perugino mượn từ Bảo tàng Mỹ thuật ở Caen (Pháp), nơi đã giữ bức tranh này sau khi bị Napoleon giành lấy từ năm 1797.

Pietro Perugino (1446-1523) đã hoàn thành bức tranh cho nhà thờ Perugia hồi năm 1504 trong 4 năm. Cùng năm đó Raphael (1483-1520), một trong những học trò của Perugino, vẽ tranh để treo trong một nhà thờ ở Tuscan.


Tranh của Raphael, một mô phỏng theo bức tranh của người thầy Perugino

Tranh của Raphael là một sự mô phỏng tác phẩm của Perugino, song mô tả cặp đôi Đức mẹ Đồng trinh và St. Joseph cận cảnh hơn với một vị linh mục có râu. Các chuyên gia nói rằng, tranh của Perugino sắc nét hơn, trong khi phong cách vẽ của Raphael hiện đại và nhân văn hơn.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm