Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm đào tạo Hoa hậu chuẩn thế giới

03/04/2018 13:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2 mùa, kinh nghiệm cử thí sinh đi thi quốc tế, Công ty Elite Vietnam mạnh dạn quyết định hợp tác với các trung tâm chuyên nghiệp của Philippines và Venezuela để mở trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Năm 2002, lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Thế Giới (Miss World) và từ đó đến nay, các đại diện cho nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong nước. Tuy nhiên sau 15 năm tham gia đều đặn các cuộc thi lớn nhỏ, thứ hạng của nhan sắc Việt vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

Trong khi đó, các nước láng giềng Đông Nam Á khác như Philippines, Thái Lan, và Indonesia khoảng 5-6 năm gần đây đang nổi lên là những cường quốc sắc đẹp mới của thế giới. Dù các nước kể trên cũng đã tham dự các cuộc thi hoa hậu trong một thời gian dài, khoảng 20-30 năm. Nhưng trước đây họ luôn bị các nước Nam Mỹ và Bắc Âu lấn lướt.

Chú thích ảnh
Jonas và 3 hoa hậu

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn từ năm 2010 đến nay, Philippines, Thái Lan, và Indonesia liên tục đạt được thành tích tốt trong các cuộc thi lớn như Miss World, Miss Universe, Miss International,..?  Đó chính là họ đã học hỏi kinh nghiệm từ các cường quốc hoa hậu như Venezuela, Colombia, hay Ấn Độ từ khâu tổ chức cuộc thi chuyên nghiệp, quy trình chọn lọc thí sinh gắt gao. Và quan trọng nhất là việc đào tạo, huấn luyện các người đẹp trong nhiều năm liền.

Là đơn vị đầu tiên nắm các bản quyền đưa thí sinh tham dự các cuộc thi lớn như Miss World, Miss International, Miss Grand International,… trong suốt 16 năm qua (hiện nay đã hợp tác với Sen Vàng Vietnam) Công ty Elite Vietnam luôn trăn trở để tìm cách đưa nhan sắc Việt có thành tích tốt hơn, đó là phải đầu tư từ khâu đào tạo thí sinh, trước khi đưa họ tới với những cuộc thi lớn.

Từ năm 2015, Công ty Elite Vietnam phối hợp với Công ty BHD và Đài VTV cho ra đời chương trình truyền hình thực tế Hoa khôi Áo dài Việt Nam: Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới nhằm mục đích giúp đại điện Việt Nam thu hẹp khoảng cách, tiệm cận với trình độ đào tạo của các cường quốc hoa hậu trên thế giới.

Và ngay lập tức công chúng đã được đã chứng kiến một sự tiến bộ vượt bật của nhan sắc Việt trên trường quốc tế với thành tích Top 11 Miss World 2015 của Hoa khôi Lan Khuê, Á hậu 3 Miss International 2015 của Á khôi 1 Thúy Vân, "Hoa hậu được yêu thích nhất trên mạng xã hội" của Á khôi 2 Lệ Quyên tại Miss Supranational 2015.

Chú thích ảnh
Á khôi 2 Lệ Quyên tại Miss Supranational 2015

Đây là minh chứng cho việc nếu có sự huấn luyện thí sinh bài bản, tuyển chọn những cô gái có kinh nghiệm thì nhan sắc Việt sẽ không khó để gặt hái được thành tích đáng kể tạo Top 5 của các cuộc thi hoa hậu trong hệ thống Grand Slam.

Với kinh nghiệm 16 năm cử thí sinh đi thi quốc tế, Công ty Elite Vietnam nhận thấy, không thể muộn hơn nữa, đây là thời điểm Việt Nam cần có một Trung tâm đào tạo hoa hậu chuẩn quốc tế. Từ thực tế này, Công ty Elite Vietnam quyết định hợp tác với các trung tâm hàng đầu của Philippines và Venezuela trong lĩnh vực đào tạo hoa hậu để không chỉ là nâng tầm chất lượng thí sinh, mà xa hơn là giúp đại diện Việt Nam có đủ sức cạnh tranh với những nhan sắc đến từ cường quốc hoa hậu khác.

Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam, dưới sự điều hành của Công ty  Elite Vietnam, sẽ là nơi quy tụ những chuyên gia hoa hậu hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có chuyên gia hàng đầu thế giới là Jonas Gaffud.

Jonas Gaffud chính là “ông trùm hoa hậu” quyền lực nhất hiện nay, người đã giúp Philippines "soán ngôi" cường quốc hoa hậu từ tay của Venezuela vào năm 2016. Dưới bàn tay của Jonas Gaffud, có rất nhiều người đẹp Philippines đã thắng lớn tại 5 cuộc thi Grand Slam từ năm 2010 đến nay bao gồm: Hoa hậu Hoàn Vũ: 1 hoa hậu (2015) + 5 á hậu (2010, 2011, 2012, 2013, 2016); Hoa hậu Thế Giới: 1 hoa hậu (năm 2013) + 2 á hậu (2011, 2016); Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế: 4 á hậu (2013, 2015, 2016, 2017); Hoa hậu Siêu Quốc Gia: 1 hoa hậu (2013); Hoa hậu Quốc Tế: 2 hoa hậu (năm 2013, 2016).

Lễ ra mắt Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14/3/2018 tại Renaissance Riverside Hotel Saigon với sự tham dự của những nhan sắc hàng đầu thế giới. Sự kiện này sẽ là một bước ngoặt mang tính lịch sử của nhan sắc Việt Nam trong nỗ lực chinh phục thế giới và nâng tầm chuyên nghiệp.

Chú thích ảnh
Huyền My
Chú thích ảnh
Á khôi 1 Thúy Vân

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Hoa khôi Lan Khuê

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

Tân Hoa hậu Thế giới sẽ đến Việt Nam theo dõi dự án nhân ái của Đỗ Mỹ Linh

Tân Hoa hậu Thế giới sẽ đến Việt Nam theo dõi dự án nhân ái của Đỗ Mỹ Linh

Trong buổi giao lưu trực tuyến với khán giả chiều nay (20/11), Đỗ Mỹ Linh chia sẻ rằng Chủ tịch Miss World và tân Hoa hậu sẽ đến Việt Nam để theo dõi dự án nhân ái của cô.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm