Lần đầu tiên tôm Cà Mau đi vào festival

09/12/2023 23:12 GMT+7 | Tin tức 24h

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long lần đầu tiên được tổ chức. Đây là cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu tôm Cà Mau và các sản phẩm OCOP của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào vào lúc 19h ngày 10/12/2023 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), Đài PTTH Cà Mau. Với chủ đề Festival tôm Cà Mau 2023 - Tự hào thương hiệu Việt, chương trình kéo dài trong 3 ngày, từ 10 đến 13/12 tại quảng trường Phan Ngọc Hiển.

Lần đầu tiên tôm Cà Mau đi vào festival  - Ảnh 1.

Tập dượt cho diễu hành đường phố để quảng bá những sản vật địa phương. Ảnh: baocamau

Nhiều hội nghị, hội thảo, tập huấn, cuộc thi về sản phẩm OCOP được tổ chức. Gần 400 gian hàng đăng ký tham gia, trong đó có 223 gian hàng sản phẩm ngành tôm, chiếm hơn 70%. Điều này mở ra cơ hội để các doanh nghiệp và người nuôi tôm trong toàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm.

UBND thành phố Cà Mau đã hoàn thành công việc vệ sinh môi trường, thiết kế hệ thống ánh sáng trên đường phố, lắp đặt các điểm giữ xe, thùng rác và nhà vệ sinh công cộng. Đến nay, công tác chuẩn bị đang được các ngành, địa phương, đơn vị gấp rút thực hiện, đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn, đúng kế hoạch.

Lần đầu tiên tôm Cà Mau đi vào festival  - Ảnh 2.

Nhiều nơi tại thành phố Cà Mau giới thiệu về festival

Nằm trong khuôn khổ Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long 2023, lễ hội Diễu hành đường phố dự kiến bắt đầu vào lúc 16h, ngày 10/12. Theo đó, đoàn diễu hành sẽ đi qua các tuyến đường chính trong nội thành phố Cà Mau. Đây được xem như lời chào mừng dành cho toàn thể du khách trong và ngoài nước đến với tỉnh.

Dẫn đầu đoàn diễu hành là xe của đoàn lân - sư - rồng mang đến không khí vui tươi cho lễ hội. Theo sau là xe chở biểu tượng con tôm Cà Mau - sản vật trung tâm của Festival tôm Cà Mau. Hơn 100 diễn viên sẽ hóa thân thành những con vật đặc trưng, tạo nên bức tranh tổng thể sinh động về sản vật của miền Nam tổ quốc.

Lần đầu tiên tôm Cà Mau đi vào festival  - Ảnh 4.

Có hai tuyến du lịch thiết kế dành riêng cho khách tham quan và khách chuyên môn khi đến dự Festival tôm Cà Mau, bao gồm tuyến từ trung tâm thành phố đến Thới Bình và đến Đất Mũi. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa vùng sông nước, tham quan các vùng nuôi tôm, mô hình nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh và các khu du lịch nổi tiếng của tỉnh.

Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, Festival tôm Cà Mau được kỳ vọng sẽ giúp tỉnh Cà Mau quảng bá các sản phẩm tôm địa phương. Qua đó, thúc đẩy nâng cao sản lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ, mang lại lợi ích cho người nuôi tôm và doanh nghiệp.

Ngoài ra, chương trình còn góp phần giới thiệu đến tất cả người dân, bạn bè, du khách trong và ngoài nước hình ảnh về một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách.

Anh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm