Hoạt động ngoại khóa ý nghĩa của học sinh Cà Mau

01/12/2023 13:35 GMT+7 | Tin tức 24h

Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là (1963 - 2023), tỉnh Cà Mau đã tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, nhằm tôn vinh, truyền đạt công lao của cha ông đến với thế hệ trẻ.

Phòng Văn hóa và Thông tin của huyện Đầm Dơi đã phối hợp cùng các đơn vị ban ngành khác và Bảo tàng tỉnh Cà Mau để tổ chức một hoạt động ngoại khóa dành cho đoàn viên, học sinh nhằm tìm hiểu về nội dung, các sự kiện và nhân vật lịch sử liên quan đến chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là. Địa điểm diễn ra hoạt động là khu tượng đài nữ kiện tướng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân.

Hoạt động ngoại khóa ý nghĩa của học sinh Cà Mau - Ảnh 1.

Các em học sinh nghe thuyết minh về các hình ảnh, tư liệu, hiện vật về chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là. Ảnh: Huỳnh Lâm

Trong khuôn khổ hoạt động, ban tổ chức đã sắp xếp một buổi trưng bày với hơn 40 hình ảnh giới thiệu về chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là và thành tựu kinh tế - xã hội của huyện Đầm Dơi.

Hoạt động ngoại khóa ý nghĩa của học sinh Cà Mau - Ảnh 2.

Các em học sinh tìm hiểu sách về lịch sử. Ảnh: Huỳnh Lâm

Các em học sinh cũng được khuyến khích đọc sách về lịch sử vẻ vang của Đầm Dơi và chiến thắng đầy ấn tượng tại Cái Nước - Chà Là. Buổi tìm hiểu nội dung, sự kiện lịch sử với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên và các em học sinh đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng.

Hoạt động ngoại khóa ý nghĩa của học sinh Cà Mau - Ảnh 3.

Trao thưởng cho các em học sinh xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu về chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là. Ảnh: Huỳnh Lâm

Ngoài các hoạt động trên, cuộc thi tìm hiểu lịch sử cũng đã được tổ chức nhằm khơi gợi sự thích thú cho các em học sinh. Những phần thưởng đã dành cho các em học sinh xứng đáng với kiến thức sâu rộng về nội dung và sự kiện lịch sử của chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là.

Các hoạt động ngoại khóa như thế này không chỉ mang lại niềm vui và sự hào hứng cho các em học sinh, mà còn đóng góp tích cực vào việc nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, cũng ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ Cà Mau đối với lịch sử và truyền thống cách mạng.

Trà My

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm