Lần đầu tiên có tiền thưởng cho VĐV giành HCV ở Olympic

11/04/2024 22:15 GMT+7 | Thể thao

Trước khi Olympic Paris 2024 diễn ra, Liên đoàn Điền kinh thế giới đã 'tiếp sức' cho các vận động viên tham dự bằng mức thưởng 50 nghìn USD.

VĐV Điền kinh được 'tiếp sức' trước Olympic Paris 2024

Tại Olympic Paris 2024, Điền kinh sẽ có 48 nội dung thi đấu. Liên đoàn Điền kinh thế giới đã đưa ra mức thưởng 50 nghìn USD dành cho các VĐV giành được HCV ở bất kỳ nội dung điền kinh nào. 

Ở các nội dung đồng đội, mức thưởng 50 nghìn USD vẫn sẽ được giữ nguyên. Số tiền thưởng sẽ được chia đều cho các VĐV.

Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên giành huy chương Vàng tại các kỳ Olympic. Liên đoàn Điền kinh thế giới cho biết toàn bộ số tiền thưởng 2,4 triệu USD này sẽ lấy từ nguồn chia sẻ lợi nhuận mà Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chia cho liên đoàn này trong 4 năm qua.

VĐV Điền kinh được 'tiếp sức' trước Olympic Paris 2024 - Ảnh 2.

Các VĐV Điền kinh giành HCV tại Olympic 2024 sẽ được thưởng 50 nghìn USD từ Liên đoàn Điền kinh thế giới

Trước mắt, chỉ các vận động viên đạt huy chương Vàng được nhận tiền thưởng và Liên đoàn Điền kinh thế giới sẽ mở rộng việc trao thưởng cho các vận động đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng kể từ Olympic 2028.

Môn điền kinh bắt đầu trả tiền thưởng cho những vận động viên giành huy chương Vàng tại giải Vô địch điền kinh thế giới vào năm 1997.

Gần đây nhất, những vận động viên giành huy chương Vàng tại giải vô địch diễn ra vào năm 2023 tại Budapest được nhận khoản tiền thưởng là 70.000 USD.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm