Lần đầu tiên, bom tấn Hollywood được nhà đầu tư Trung Quốc 'ôm trọn'

01/04/2016 13:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một số nguồn tin, Film Carnival & Dick Cook Studios sẽ hợp tác sản xuất quả bom tấn Hollywood Rangers Apprentice. Như vậy đây là lần đầu tiên, phim Hollywood được đầu tư hoàn toàn bởi Trung Quốc.

Rangers Apprentice là dự án điện ảnh đầu tiên được sản xuất với sự hợp tác sáng tạo và tài chính mới. Phim được dàn dựng theo loạt truyện ăn khách trên tờ New York Times của nhà văn Australia John Flanagan. Paul Haggis, từng giành giải Oscar với Crash (Đổ vỡ - 2005), sẽ là đạo diễn và tác giả kịch bản phim.


Nhà làm phim Mỹ Paul Haggis sẽ là đạo diễn kiêm tác giả kịch bản phim "Rangers Apprentice"

Loạt truyện này kể về một đứa trẻ mồ côi trở thành "đệ tử" của một người đàn ông tên là Ranger khi họ chiến đấu để giữ an toàn cho vương quốc Araluen trước nhiều mối đe dọa. Loạt truyện này gồm 12 tập và đã tiêu thụ được hơn 8 triệu bản trên toàn thế giới.

120 triệu USD kinh phí dàn dựng phim sẽ do Film Carnival của Trung Quốc và công ty mẹ là Công ty Tư vấn Đầu tư Huafeng đầu tư. Còn phần sản xuất phim thuộc về Dick Cook Studios, công ty sản xuất do cựu Chủ tịch của Walt Disney Studios sáng lập, và chi nhánh của công ty này ở Bắc Kinh.

Cook là Chủ tịch của Walt Disney Studios từ năm 2002 đến năm 2009, từng giám sát sản xuất các quả bom tấn như Pirates of the Caribbean (Cướp biển Caribbe), National Treasure (Kho báu quốc gia) Finding Nemo (Đi tìm Nemo).

Sau khi rời khỏi cương vị này hồi năm 2009, Cook tham gia ban giám đốc của Legendary Pictures vào năm 2011. Năm 2015, ông sáng lập Dick Cook Studios với vốn đầu tư 150 triệu USD từ Tập đoàn Citic Guoan, một chi nhánh của Tập đoàn Citic do Chính phủ Trung Quốc quản lý. Công ty mới có trụ sở ở Los Angeles chú trọng tới những dự án điện ảnh, các chương trình truyền hình và giải trí mang yếu tố phương Đông.

Quá trình sản xuất phim sẽ được bắt đầu vào mùa Thu năm nay.

Tuấn Vĩ
Theo China.org

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm