Lần đầu thử cà phê Việt Nam, vị khách Tây uống liền 2 cốc trong 10 phút, còn khẳng định ngon hơn ở nhiều nước khác

04/03/2023 22:10 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù vẫn biết về độ ngon của cà phê Việt Nam nhưng khiến khách Tây mê mẩn thế này thì đúng là "mát lòng mát dạ".

Một trong những món đồ ăn, đồ uống của Việt Nam rất nổi tiếng trên thế giới, lại được nhiều vị khách nước ngoài yêu thích chính là cà phê. Không phải kiểu cà phê pha máy cầu kỳ, những món cà phê dân dã của Việt Nam như cà phê pha phin, cà phê vợt... lại được đánh giá cao về hương vị.

Như mới đây, một anh chàng hướng dẫn viên đã ghi lại cảnh thưởng thức cà phê nâu đã của một vị khách Tây khi đến Việt Nam. Và phản ứng của vị khách này đúng là khiến nhiều người Việt "mát lòng mát dạ".

Vị khách Tây lần đầu thử cà phê nâu đá tại Hà Nội (Ảnh chụp màn hình TikTok @sonuutu90)

Ở lần thử đầu tiên, vị khách này gật gù khen rằng: "Nó ngon đấy!". Bất ngờ hơn là, dù không rõ nói thật hay nói đùa, nhưng vị khách Tây nói rằng cà phê này còn ngon hơn cả ở Mỹ, Mexico, Colombia...

Và cũng chẳng cần nói nhiều, bởi minh chứng được thể hiện rất rõ rằng vị khách này đã uống hết veo 2 cốc nâu đá chỉ trong vòng 10 phút.

Vị khách Tây uống hết veo 2 cốc nâu đá chỉ trong 10 phút (Ảnh chụp màn hình TikTok @sonuutu90)

Nói gì thì nói, vẫn phải công nhận rằng cà phê Việt Nam có một chỗ đứng rất vững chắc trong lòng các vị khách nước ngoài. Từ những vị du khách quốc tế tới Việt Nam, hay ngay cả cà phê gói của Việt Nam cũng được nhiều bạn trẻ nước ngoài săn đón. Thế mới thấy, ẩm thực Việt luôn khiến chúng ta tự hào trên trường quốc tế.

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm