Lại nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico

21/02/2019 08:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/2, chính quyền bang Puebla, miền Trung Mexico, thông báo đã phải sơ tán người dân và đóng cửa các trường học tại khu vực Ahuazotepec thuộc thành phố Huauchinango, do nổ đường ống dẫn nhiên liệu của Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico (Pemex).

Mexico điều tra vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu làm 91 người thiệt mạng

Mexico điều tra vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu làm 91 người thiệt mạng

Tổng Chưởng lý Mexico Alejandro Gertz ngày 21/1 cho biết nước này sẽ mở cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn đến vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu khiến hàng trăm người thương vong vào tuần trước.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông báo của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Puebla cho biết vụ nổ xảy ra vào tầm 7 giờ sáng theo giờ địa phương nhưng chỉ gây cháy lớn và không có thương vong về người. Lực lượng cứu hỏa, các binh sỹ, cảnh sát và công an đã được triển khai tới hiện trường để kiểm soát đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do các đối tượng đục đường ống lấy cắp nhiên liệu.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Tlahuelilpan, bang Hidalgo, Mexico tối 18/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là vụ nổ đường ống nhiên liệu thứ 3 ở Mexico kể từ đầu năm đến nay. Vụ nổ thứ hai vừa xảy ra hôm 18/1 vừa qua tại bang Hidalgo, cũng do bị một nhóm đối tượng trục trộm để ăn cắp khiến 131 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Cơ quan chức năng Mexico không loại trừ khả năng đây là âm mưu phá hoại của những kẻ chuyên đánh cắp nhiên liệu sau khi chính quyền liên bang triển khai kế hoạch giám sát toàn bộ các cơ sở sản xuất và đường ống dẫn nhiên liệu của Pemex.

Theo Giám đốc Pemex Octavio Oropeza, nạn trộm cắp nhiên liệu đã gây thiệt hại nặng nề cho Pemex trong những năm qua. Kể từ năm 2016 đến nay, tội phạm đã trộm cắp bình quân 42.400 thùng nhiên liệu/ngày, gây thiệt hại lên đến 146,4 tỷ peso (tương đương 7,43 tỷ USD). Chỉ trong năm 2018, con số này là trên 3 tỷ USD.

Việt Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm