Là huyền thoại vĩ đại nhất nhưng Faker bất ngờ ngầm 'chê' LMHT

07/01/2023 14:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Faker đã có nhận xét bất ngờ về LMHT khiến khán giả thích thú.

Kể từ khi Liên Minh Huyền Thoại chính thức xuất hiện trong làng Thể thao điện tử, có lẽ ít có tuyển thủ nào có tầm ảnh hưởng và danh tiếng, vinh quang sánh được với Faker. Dù cho đến hiện tại đã 26 tuổi (Faker sinh năm 1996), nhưng xét về những danh hiệu mà Faker đã có được, anh thậm chí vượt xa rất nhiều đàn anh, xét trong bộ môn LMHT nói riêng lẫn làng Esports nói chung.

Faker có nhiều danh hiệu hơn bất kỳ ai trong làng LMHT hiện tại - nguồn: LoL Esports

Faker có nhiều danh hiệu hơn bất kỳ ai trong làng LMHT hiện tại - nguồn: LoL Esports

Chưa kể, Faker còn được xem là tuyển thủ có sự nghiệp thi đấu dài bậc nhất làng LMHT. Gần như tất cả những tuyển thủ cùng thời với anh đều đã lần lượt giải nghệ hoặc ít nhất là có quãng thời gian nghỉ ngơi, ví dụ như Bengi, Doublelift, Doinb, Uzi... Duy chỉ có Faker là đã thi đấu kéo dài liên tục suốt từ khi ra mắt cho đến nay và luôn giữ cho mình phong độ cũng như tinh thần thi đấu cao nhất.

Cùng thời với Faker nhưng Uzi đã nghỉ ngơi từ sớm và khi trở lại cũng không còn quá nổi bật - nguồn: Sohu

Cùng thời với Faker nhưng Uzi (trái) đã nghỉ ngơi từ sớm và khi trở lại cũng không còn quá nổi bật - nguồn: Sohu

Nhưng mới đây, Faker đã khiến khán giả bất ngờ khi ngầm "chê" LMHT. Tình huống xảy ra khi Faker và Zeus có buổi gặp mặt trò chuyện và cùng ăn tối với một bác sĩ. Trong lúc đang dùng bữa, Faker có hỏi vị bác sĩ rằng ông đã từng chơi qua LMHT chưa. Vị bác sĩ đã khẳng định ông chưa từng chơi LMHT dù chỉ một lần. Ngay lúc này, Faker mới có một nhận xét khiến nhiều người bất ngờ: "Ồ, vậy là anh chưa từng chơi LMHT. Một quyết định đúng đắn đó".

Faker cho rằng quyết định không chơi LMHT của vị bác sĩ là chính xác - nguồn: Twitter

Faker cho rằng quyết định không chơi LMHT của vị bác sĩ là chính xác - nguồn: Twitter

Đây có thể chỉ đơn giản là một câu nói đùa của Faker, nhưng nếu suy ngẫm lại, cũng không hoàn toàn quá vô lý. Có lẽ ai cũng đã biết công việc của một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nói riêng và Esports nói chung vô cùng căng thẳng. Không chỉ phải sử dụng trí não và tập trung trong thời gian dài, các tuyển thủ còn dễ bị các bệnh về xương khớp, suy nhược khi phải tập luyện và thức đêm thường xuyên. Chính Rookie cũng từng khẳng định, với một tuyển thủ thì thi đấu tốt đồng nghĩa với việc ngủ nghỉ ít.

Hơn ai hết, Faker hiểu rõ sự khắc nghiệt của môi trường LMHT, nhất là với tuyển thủ chuyên nghiệp - nguồn: Collin Young-Wolf

Hơn ai hết, Faker hiểu rõ sự khắc nghiệt của môi trường LMHT, nhất là với tuyển thủ chuyên nghiệp - nguồn: Collin Young-Wolf

Chưa kể, nếu chỉ là một người chơi bình thường, đôi khi sẽ phải nhận về những cảm xúc tiêu cực. LMHT luôn là một trong những tựa game Esports có môi trường khá độc hại. Có không ít game thủ sẵn sàng trút giận lên đồng đội nếu kết quả trận đấu không như ý. Chính vì vậy, có thể chắc chắn Faker không hề chê bai LMHT nhưng anh cũng đã đủ kinh nghiệm và từng trải để hiểu tựa game này rõ đến mức nào.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm