Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Hơn 18.000 sinh viên TP HCM sẵn sàng tiếp sức mùa thi

02/07/2022 15:53 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 2/7, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (quận 5), Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2022”.

Tiếp sức mùa thi 2015: Nhọc nhằn cùng sĩ tử vượt vũ môn

Tiếp sức mùa thi 2015: Nhọc nhằn cùng sĩ tử vượt vũ môn

Ngày 1/7, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015. Hà Nội là một trong những địa điểm thi có nhiều cụm thi lớn và trọng điểm của cả nước...

Đây là năm thứ 26 chương trình hỗ trợ thí sinh và cũng là năm thứ 7 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, học viện, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình năm nay thu hút hơn 18.000 lượt sinh viên tham gia ở 16 đội hình. Các "chiến sĩ tình nguyện" sẽ thường trực hỗ trợ thí sinh tại 158 địa điểm thi cũng như hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần điểm thi. Trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chương trình tiếp sức mùa thi được tổ chức linh hoạt, đổi mới nội dung đồng hành trực tuyến và trực tiếp.

Chú thích ảnh
Đông đảo sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi năm 2022. Ảnh: Thu Hương - TTXVN

Theo đó, chương trình năm nay được tổ chức từ tháng 5 đến hết tháng 7. Các nội dung trong giai đoạn đầu là tăng cường hoạt động hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh trước kỳ thi. Các chiến sĩ tình nguyện đã hỗ trợ ôn thi trực tuyến, hướng dẫn ôn tập các môn học phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe, cỗ vũ tinh thần thí sinh.

Riêng giai đoạn cao điểm diễn ra kỳ thi, chương trình sẽ triển khai 16 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh: Điều phối giao thông, truyền thông, hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi trong 4 ngày từ ngày 6 đến 9/7. Cụ thể, các chiến sĩ sẽ tư vấn, hỗ trợ thí sinh về phòng thi, kiểm soát y tế, hỗ trợ xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu; trông giữ hành lý, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá.

Bên cạnh đó, chương trình có nhiều hoạt động cổ vũ thí sinh như cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc mùa thi”, nhảy cổ động TikTok với thử thách “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”. Tại lễ ra quân, nhiều lời chúc may mắn, thành công đã được các đại sứ của chương trình là các văn, nghệ sỹ trẻ cùng sinh viên tình nguyện chia sẻ trên bức tường thông điệp để gửi đến thí sinh thế hệ 2004 sẽ “vượt vũ môn” sắp tới.

Cùng với đó, các đơn vị sẽ hỗ trợ để tặng 60 học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 gồm tiền mặt và bộ văn phòng phẩm phục vụ học tập.

Thu Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm