Tiếp sức mùa thi thí sinh dự thi Đại học, Cao đẳng

Thứ Ba, 01/07/2014 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/7, Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 10 chuyến xe đưa 204 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến thành phố Cần Thơ để tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 của các trường ở khu vực Cần Thơ. Cùng đi với các em còn có 150 phụ huynh.

Toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của các thí sinh đều được miễn phí. Ban tổ chức đã liên hệ và nhận được sự phối hợp tích cực của Hội Phật giáo thành phố Cần Thơ trong việc sắp xếp, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các thí sinh tại 10 chùa và nhà các Phật tử. Tùy theo địa điểm thi, Hội Phật giáo thành phố Cần Thơ bố trí chỗ ở để tiện việc đưa đón các thí sinh. Kết thúc kỳ thi, thí sinh cũng được xe đón về thành phố Bạc Liêu.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp tỉnh Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liểu tổ chức tiếp sức mùa thi.

Theo Tỉnh đoàn Hải Dương, hiện đã có 13.480 chỗ ở giá rẻ (từ 50.000-100.000 đồng/ngày), 3.370 chỗ ở miễn phí bao gồm phòng ký túc xá, chỗ ở trong dân được các sinh viên tình nguyện tìm kiếm, lập danh sách và sẵn sàng giới thiệu cho thí sinh, người nhà trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm nay.


Các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi đại học 2014

Chiều 30/6, Ký túc xá Đại học Hải Dương đã hoàn tất việc dọn vệ sinh các phòng ở để đảm bảo không gian thoáng, sạch đón thí sinh và người nhà. Ông Đinh Văn Tuấn, Trưởng Ban Quản lý ký túc xá Đại học Hải Dương khẳng định: Thí sinh và phụ huynh được đón tiếp niềm nở, chu đáo. Điều kiện ăn ở đảm bảo an ninh, thoải mái với căng tin ngay trong khuôn viên. Mỗi phòng ở có 8 giường được trang bị đầy đủ quạt, nước máy, điện thắp sáng.

Thí sinh Nguyễn Văn Tuấn (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) dự thi khối A Đại học Hải Dương đã đến ký túc xá của trường từ chiều 29/6 và nhanh chóng được sắp xếp chỗ ở miễn phí. Ngay sau khi được bố trí chỗ nghỉ, Tuấn đã gọi về cho bố mẹ yên tâm và bây giờ em có thể thoải mái tiếp tục xem lại bài vở trước khi thi.

Anh Mai Quốc An, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Hải Dương thông tin: Mùa thi này, trường cung cấp khoảng 500 chỗ ở miễn phí tại hai khu ký túc xá. So với mùa tuyển sinh năm ngoái, năm nay số chỗ ở miễn phí của trường trong khu ký túc xá tăng gần 300 chỗ. Năm ngoái chỉ có 13 phòng ký túc xá phục vụ miễn phí thì năm nay có 49 phòng được sử dụng.

Ngoài việc hỗ trợ về chỗ ở, có một số nơi, trường còn hỗ trợ thí sinh đi lại và hỗ trợ điểm nghỉ cho người nhà chờ đưa đón thí sinh. Năm nay, lần đầu tiên Đại học Hải Dương bố trí 4 xe ô tô loại 24 chỗ ngồi đưa đón thí sinh từ ký túc xá đến địa điểm thi. Đồng thời, thí sinh và người nhà cũng được hỗ trợ bữa ăn. Trường căng bạt bên ngoài khu vực thi để phục vụ cho người nhà thí sinh nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi.

Để góp phần đảm bảo cho kỳ thi Đại học, Cao đẳng diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh, năm nay Tỉnh đoàn Hải Dương triển khai 45 đội tình nguyện với 680 tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và thanh niên các huyện, thị xã, thành phố tham gia tiếp sức mùa thi. 135 bàn tư vấn đã sẵn sàng tại ngã ba đường lớn, bến xe, nhà ga, các tuyến đường trung tâm để kịp thời hỗ trợ thí sinh và người nhà. 10.000 bản đồ cũng được tình nguyện viên phát cho thí sinh và người nhà hướng dẫn địa điểm thi.

Cao Thăng, Mạnh Minh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO