Kỷ lục gia điền kinh Việt Nam tiết lộ về nhất ở giải việt dã do bị… chó rượt

03/03/2024 06:42 GMT+7 | Thể thao

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Trung Cường chia sẻ bí kíp giúp anh vô địch giải chạy việt dã do bị chó rượt.

Kỷ lục gia điền kinh Việt Nam tiết lộ về nhất ở giải việt dã do bị… chó rượt

Hôm 28/2, fanpage của VTV Thể Thao đăng tải clip VĐV điền kinh của Việt Nam, Nguyễn Trung Cường vô địch giải chạy việt dã do bị chó đuổi. Theo đó ở cự ly 15km chuyên nghiệp của nam, Nguyễn Trung Cường đã về nhất với tốc độ rất nhanh. Khi trả lời phỏng vấn VTV, Trung Cường tiết lộ: "Đường chạy hôm nay khá là đẹp, có một chút đồi núi. Em có một chú đặc biệt là đang chạy thì bị chó đuổi. Em chạy pace 320. Bị chó đuổi là em chạy dưới 3 luôn. Em về đích với thành tích là 47 phút 38 giây ở cự ly 15 km".

Đoạn clip Trung Cường bị chó rượt trên đường chạy sau đó cũng đã được cộng đồng mạng tìm thấy. Nhiều CĐV đã đưa ra bình luận hài hước về tình huống của Nguyễn Trung Cường. Fanpage Top Comment viết: "Đúng là chạy bằng cả mạng sống là có thật, đôi lúc khó khăn sẽ là động lực để con người ta tạo ra kì tích".

Ở SEA Games 32, Nguyễn Trung Cường giành HCV nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nam với thành tích 8 phút 51 giây 99.

Video VĐV Nguyễn Trung Cường bị chó rượt khi đang chạy việt dã

Trước đó, Trung Cường cũng từng đạt nhiều thành tích ấn tượng ở một số giải đấu quốc tế như HCB giải U18 châu Á 2017, HCĐ giải điền kinh trẻ châu Á 2018, HCB SEA Games 30, 2 HCV giải học sinh Đông Nam Á, HCV Giải Hong Kong mở rộng.

Kỷ lục gia điền kinh Việt Nam tiết lộ về nhất ở giải việt dã do bị… chó rượt - Ảnh 4.

Gia đình của VĐV Nguyễn Trung Cường - Ảnh: FBNV

Còn nhớ vào năm 2022, Trung Cường gây chú ý khi vượt qua nhà vô địch SEA Games 31 Nguyễn Văn Lai ở cự ly 5.000m nam. Trung Cường còn lập kỷ lục quốc gia với thành tích 14 phút 33 giây 54, phá kỷ lục của Nguyễn Văn Lai lập năm 2010 (14 phút 38 giây 92).

Trung Cường sinh năm 2000, quê ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh. Nhắc tới Trung Cường, nhiều CĐV nhớ ngay tới vợ của anh, cũng là 1 VĐV. Vợ của Trung Cường là võ sĩ Vũ Ngọc Ánh, người đã có đai đen Taekwondo. Cặp đôi đã có với nhau 1 cô con gái và đang sống những tháng ngày hạnh phúc.

Vũ Ngọc Ánh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương. Từ tháng 11/2017 đến nay, cô gái quê ở Hải Dương này tập luyện và thi đấu ở Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm