Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh mong hoàn thành ước nguyện 'lớn nhất cuộc đời' vào dịp Tết Nguyên đán

07/02/2024 07:46 GMT+7 | Thế giới Sao

Có một dự định, một mơ ước ấp ủ từ lâu mà Nguyễn Thị Oanh cô gái vàng của điền kinh Việt Nam, mong mỏi sẽ hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán 2024.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh và ước nguyện mong hoàn thành vào dịp Tết Nguyên đán

2023 là năm thành công rực rỡ của VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Trên đường chạy tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia, Nguyễn Thị Oanh đã tạo nên một kỳ tích: Đoạt 2 HCV liên tiếp ở các nội dung chạy 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật chỉ trong vòng 20 phút. Không chỉ có vậy, Nguyễn Thị Oanh còn giành HCV ở nội dung 5.000 m và 10.000 m. Nguyễn Thị Oanh trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành được 4 HCV điền kinh tại một kỳ SEA Games, nâng thành tích của mình lên 12 HCV tại các kỳ đại hội, kể từ SEA Games 2017 tổ chức tại Malaysia.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh và ước nguyện mong hoàn thành vào dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh lập kỳ tích tại SEA Games 32.

Kỳ tích của Nguyễn Thị Oanh góp công lớn cho thành tích của thể thao Việt Nam tại Đại hội và khiến cả Đông Nam Á phải thán phục.

Với thành tích tạo tiếng vang lớn, Nguyễn Thị Oanh đã nhận "mưa thưởng". Ngoài mức thưởng theo quy định của nhà nước (45 triệu đồng/1 HCV SEA Games), với mỗi tấm huy chương vàng đạt được tại SEA Games 32, các vận động viên sẽ được thưởng "nóng" 23 triệu đồng. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Oanh còn nhận được 50 triệu tiền thưởng từ Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và 50 triệu đồng tiền thưởng ngay trên sân vận động Morodok Techo (Thủ đô Phnom Penh, Campuchia) từ đơn vị đồng hành sau khi hoàn thành phần thi của mình.

Sau khi về nước, Nguyễn Thị Oanh được doanh nghiệp THACO thưởng 1 xe ô tô. Doanh nghiệp này cho biết: "Để thể hiện sự trân trọng những đóng góp của VĐV cho đất nước và động viên những nỗ lực cá nhân, mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, THACO AUTO (Tập đoàn thành viên của THACO) sẽ trao tặng chiếc xe Peugeot 2008 cho Nguyễn Thị Oanh - VĐV điền kinh Việt Nam liên tiếp giành 3 HCV tại SEA Games 32".

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh và ước nguyện mong hoàn thành vào dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Oanh được tặng xe, tặng căn hộ.

Để biểu dương nỗ lực, thành tích xuất sắc của VĐV Nguyễn Thị Oanh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái trao thưởng 70 triệu đồng (trích từ Quỹ Thi đua khen thưởng tỉnh). Đại diện Liên danh chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Bắc Giang tặng Nguyễn Thị Oanh một căn hộ tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) trị giá 700 triệu đồng.

Có nhà, có xe, nhưng Nguyễn Thị Oanh luôn đau đáu một điều từ lâu ấp ủ. Mong ước của Oanh từ lâu là xây dựng lại cho bố mẹ căn nhà khang trang hơn, bởi gia đình đông anh chị em, mỗi dịp Tết đến xuân về mọi người quây quần phải ngồi cả ra sân mới đủ để ăn cơm được.

Cô gái vàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh và ước nguyện mong hoàn thành vào dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Ước mơ của Oanh là xây lại căn nhà cho bố mẹ ở quê nhà.

Theo tiết lộ của Nguyễn Thị Oanh, Tết này, cô xin phép bố mẹ lấy tiền thưởng để xây lại ngôi nhà ba gian ở Bắc Giang. Nguyễn Thị Oanh háo hức chờ đợi một cái Tết thật đầm ấm, hạnh phúc bên cạnh gia đình và những người thân yêu.

Khi được hỏi về niềm hạnh phúc của riêng mình, Nguyễn Thị Oanh cho biết cô chưa tính đến chuyện lập gia đình. Ở tuổi 28, Nguyễn Thị Oanh mong muốn rằng mình tiếp tục gắn bó với điền kinh và cố gắng chinh phục thêm được những mục tiêu mới và giới hạn mới.

 

 

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm