‘Nữ hoàng’ điền kinh Nguyễn Thị Oanh nhận vinh dự lớn, lập kỷ lục chạy bộ mới của Việt Nam

02/01/2024 07:33 GMT+7 | Thể thao

"Nữ hoàng" điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã có năm 2023 vô cùng thành công và cô gái "vàng" Bắc Giang đã được vinh danh tại lễ trao giải VTV Awards 2023 với cú đúp danh hiệu.

Nguyễn Thị Oanh đoạt giải "Gương mặt trẻ ấn tượng" và "Hình ảnh lan toả" của VTV Awards 2023

Đây là giải thưởng thường niên tôn vinh những cá nhân xuất sắc và các sản phẩm truyền hình ấn tượng đóng góp vào sự phát triển của Đài Truyền hình Việt Nam. Với những thành tích nổi bật trong năm 2023, Nguyễn Thị Oanh đã đoạt giải "Gương mặt trẻ ấn tượng" và "Hình ảnh lan toả" của VTV Awards 2023

Trước khi được vinh danh tại lễ trao giải VTV Awards 2023 thì Nguyễn Thị Oanh đã bảo vệ thành công chức vô địch cự li bán marathon của nữ tại Giải bán marathon quốc tế Việt Nam 2024.

Sáng sớm 1/1/2024, hai tuyển thủ chạy đường dài hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) và Lê Thị Tuyết (Phú Yên) đã tạo ra cuộc đua tay đôi kịch tính ở nội dụng bán marathon của nữ.

‘Nữ hoàng’ điền kinh Nguyễn Thị Oanh nhận vinh dự lớn, lập kỷ lục chạy bộ mới của Việt Nam - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh vô địch cự li bán marathon của nữ, lập KLQG mới ở nội dung này của nữ tại giải bán marathon quốc tế Việt Nam 2024

Cả hai theo rất sát nhau trong suốt chặng đua nhưng đến những mét cuối cùng Nguyễn Thị Oanh đã bứt tốc vượt lên về đích với thành tích 1 giờ 15 phút 10 giây, bảo vệ thành công chức vô địch.

Ngoài ra, với thành tích 1 giờ 15 phút 10 giây, Oanh đã lập kỷ lục quốc gia mới ở cự ly bán marathon của nữ, phá kỷ lục cũ của chính cô (1 giờ 15 phút 24 giây).

Chia sẻ sau khi về đích, Nguyễn Thị Oanh nói: "Hôm nay thực sự là một ngày tuyệt vời đối với tôi. Giải chạy có rất nhiều bạn trẻ tiềm năng, đặc biệt là Lê Thị Tuyết. Hai chị em đã có cuộc đua tuyệt vời khi cùng nhau bám đuổi trong suốt chặng đường. Tôi đã may mắn hơn trong đoạn bứt tốc những giây cuối".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm