Klopp thể hiện ánh mắt 'đượm buồn' khi Alonso từ chối kế nhiệm mình ở Liverpool

30/03/2024 08:56 GMT+7 | Bóng đá Anh

Jurgen Klopp thừa nhận ông hiểu quyết định ở lại Bayer Leverkusen của Xabi Alonso.

Klopp bày tỏ sự thất vọng khi Alonso từ chối kế nhiệm mình ở Liverpool

Cựu tiền vệ Liverpool, Xabi Alonso, đã được liên hệ với việc trở lại Anfield để thay thế Jurgen Klopp khi ông rời đi vào mùa Hè này. Tuy nhiên, Alonso đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng ông dự định ở lại Leverkusen trong tương lai gần.

Klopp, trong buổi họp báo trước trận đấu với Brighton vào Chủ nhật, đã bày tỏ sự thông cảm của mình về quyết định của Alonso: "Điều duy nhất tôi có thể nói là việc trở thành một huấn luyện viên trẻ, nơi cậu ấy đang làm rất tốt". 

"Tôi đã gặp hoàn cảnh tương tự và cũng làm như vậy và không bao giờ hối hận. Xabi đang làm một công việc đáng kinh ngạc ở đó. Leverkusen có một đội hình thực sự tốt và có thể duy trì cùng nhau trong mùa giải tới. Nó không xảy ra hàng năm như thế. Tôi hiểu rằng cậu ấy muốn làm điều đó".

Klopp thể hiện ánh mắt 'đượm buồn' khi Alonso từ chối kế nhiệm mình ở Liverpool - Ảnh 2.

Ánh mắt đượm buồn của Klopp khi nói về quyết định của Alonso

Klopp ban đầu thành danh khi làm huấn luyện viên cho Mainz từ năm 2001 đến 2008, trước khi chuyển đến Borussia Dortmund. Trong bảy năm tiếp theo với Dortmund, Klopp liên tục thể hiện trên mức mong đợi và thách thức Bayern dù phải đối mặt với nguồn lực kém hơn rất nhiều.

Việc Alonso từ chối Liverpool khiến HLV Ruben Amorim của Sporting Lisbon trở thành ứng cử viên hàng đầu thay thế Klopp, cùng với Roberto De Zerbi của Brighton. Amorim, 39 tuổi, dự kiến sẽ được Liverpool phỏng vấn sau khi đạt thành tích cao trong các bài kiểm tra dữ liệu của đội bóng này.

Alonso, người được coi là mục tiêu trong mơ của Liverpool, đang có khoảng thời gian hạnh phúc tại Bayer Leverkusen kể từ khi gia nhập đội bóng này vào tháng 10 năm 2022. Ông cùng Leverkusen đang thống trị giải Bundesliga và khả năng cao sẽ giành ngôi vô địch mùa này.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm