Kinh sợ trước văn hóa ‘thù ghét’ trơ tráo vẫn đang lan truyền sau cái chết của Sulli

17/11/2019 22:16 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – “Đấy không thật sự là thù ghét. Tôi không bảo cô ấy chết đi”.

Sulli vừa qua đời, gia đình đã lao vào tranh chấp tài sản thừa kế

Sulli vừa qua đời, gia đình đã lao vào tranh chấp tài sản thừa kế

Sau sự ra đi đầy bất ngờ của nữ diễn viên bạc mệnh Sulli ở tuổi 25, công luận tỏ ra bức xúc vì gia đình và những người thân thiết của cô đã lao vào cuộc chiến giành tài sản thừa kế.

Tập mới nhất của Những câu hỏi chưa lời đáp đã đề cập chi tiết tới cái chết của Sulli. Trong khi thảo luận về những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn tới chuyện buồn này, chương trình đã tiết lộ sự thật gây sốc về văn hóa “thù ghét” đang lan tràn trong xã hội và đặc biệt là trong ngành giải trí ở Hàn Quốc.

Sulli, bình luận độc hại, Bigbang, văn hóa thù ghét, Sulli nhóm nhạc f(x), kpop
Di ảnh Sulli

Khi nói về mức độ độc hại trực tuyến mà Sulli từng phải đối mặt khi là người nổi tiếng, chương trình đã phỏng vấn một số cư dân mạng từng “bình luận thù ghét” trên Instagram của Sulli. Đối mặt với câu hỏi tại sao họ lại viết những lời thù ghét như vậy, những người này đã có phản ứng khiến người xem phẫn nộ.

Người A: Nếu đấy là bình luận của 10 tuần trước, tôi sẽ nói lời xin lỗi hàng trăm lần. Nhưng tôi đã viết nó hàng trăm tuần trước rồi. Tôi nên làm gì khi anh xới nó lên bây giờ?

Chương trình: Nhưng chúng tôi tin rằng bình luận về bộ phận cơ thể của cô ấy rõ ràng là mang ý độc hại và có thể cấu thành tội quấy rối tình dục.

Người A: Và nếu thế thì sao? Tôi chỉ có ý là cô ấy hiện đã đủ đẹp rồi nên không cần phải làm những việc làm giảm đi vẻ đẹp đó.

Chương trình: Anh có nghĩ cô ấy cố tình tạo dáng như vậy trong ảnh?

Người A: Chứ còn lý do gì khác?

Chương trình: Anh có nhất thiết phải để lại bình luận như vậy trên Instagram của cô ấy?

Người A: Sao, anh là người hâm mộ cô ta hả? Tôi bình luận gì không liên quan tới anh.

Một người khác từng để lại bình luận quấy rối tình dục về khe ngực của Sulli lại nói rằng đó chỉ là trò đùa, và hơn thế, anh ta không nghĩ trò đùa của mình lại gây ảnh hưởng gì.

“Đây chỉ là trò đùa. Sulli là một cô gái nhưng tôi nghĩ cô ấy có ý chí mạnh hơn cả đàn ông. Thế nên tôi nghĩ mình có bình luận vậy thì cô cũng chẳng quan tâm. Thành thật mà nói, tôi nghĩ bình luận độc hại phải như “đi chết đi”… hay tệ hơn.

Tôi không nghĩ cô ấy thấy phiền vì những bình luận tục. Ngoài ra, đây là những gì tôi nghĩ về người nổi tiếng. Họ không chỉ nhận toàn tình yêu và chú ý. Họ cũng phải chịu đựng những bình luận ác ý. Đổi lại, chẳng phải họ đang sống rất sung sướng đó sao? Với toàn quần áo đẹp, xe xịn và mọi thứ ngon lành khác?”, người B nói.

Người C còn đi xa hơn khi gọi Sulli là “con điếm muốn gây chú ý”.

“Vâng, tôi đã gọi cô ấy là con điếm muốn gây chú ý. Nhưng cô nàng cũng phải thừa nhận rằng mình là một con điếm muốn gây chú ý. Đây không thật sự là thù ghét. Tôi không bảo cô ấy chết đi. Tôi không quan tâm nhiều tới cuộc sống của cô ấy. Làm sao có thể thành người nổi tiếng nếu tinh thần mong manh như vậy? Anh suốt ngày phải chường mặt ra trước công chúng mà”, người C nói.

Ngay cả sau cái chết của Sulli, những người thù ghét này vẫn không dừng lại. Một Youtuber có tên Bepon đang cố lan truyền video khẳng định mình là bạn trai cũ của Sulli và đang khóc thương cho cô.

“Tôi không có ý móc mỉa hay thiếu tôn trọng Sulli. Video này là lời than khóc. Tôi quyết định làm gì đó khác những video tưởng nhớ khác. Tôi không nghĩ đây là vấn đề gì to tát. Tôi có điều này muốn nói về những bình luận độc hại.

Tôi không nghĩ những người nổi tiếng nên để tâm quá tới những bình luận độc hại. Là người nổi tiếng thì phải chấp nhận thôi. Thành thật mà nói, nếu anh quá tổn thương trước những bình luận độc hại thì nên chọn nghề khác đi. Đừng làm người nổi tiếng”, Youtuber này nói.

Sau khi tập phim lên sóng, người Hàn Quốc cảm thấy những phát ngôn trên thật kinh tởm. Với những suy nghĩ lệch lạc như thế này, không biết tới bao giờ những bình luận độc hại trên mạng mới chấm dứt.

Và thực tế đã chứng minh, rất nhiều người nổi tiếng vẫn đang tiếp tục là nạn nhân của bình luận độc hại mà nổi cộm nhất gần đây chính là các thành viên Bigbang.

Giả Bình (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm