Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: 'Tôi đã lấy lại được cảm giác thi đấu, không run như ngày đầu'

28/09/2023 20:51 GMT+7 | ASIAD 2023

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, việc lấy lại cảm giác thi đấu và không còn bị run như ngày đầu đã giúp anh giành tấm HCĐ ASIAD 19 và đạt chuẩn dự Olympic ở nội dung 800m tự do.

Không còn tâm lý nặng nề như cuộc thi đấu nội dung 1.500m tự do nam  2 ngày trước đây, Nguyễn Huy Hoàng vào cuộc ở cự li 800m với phong thái tự tin hơn trong tối ngày 28/9. Kình ngư người Quảng Bình cũng có những điều chỉnh về chiến thuật thi đấu khi đã hiểu hơn về năng lực thi đấu của 3 đối thủ hôm trước gồm Fei Liwei (Trung Quốc), Kim Woomin (Hàn Quốc) và Takeda Shogo (Nhật Bản).

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: Tôi đã lấy lại được cảm giác thi đấu, không run như ngày đầu - Ảnh 2.

Nguyễn Huy Hoàng thi đấu nội dung 800m tự do với tâm lý tự tin. ẢNH: ĐOÀN TTVN

100m thi đấu đầu tiên đem lại chút lo lắng khi sở trường Huy Hoàng không phải là xuất phát tốt và chỉ đứng thứ 5 nhưng ở 50m tiếp theo, kình ngư Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 và bám rất sát với tốp dẫn đầu gồm có Kim Woomin và Fei Liwei. Trật tự thứ hạng và cuộc đua giữa 3 kình ngư này được duy trì trong toàn bộ các vòng bể còn lại. Kết thúc phần thi đấu, Kim Woomin giành HCV, đồng thời lập kỷ lục đại hội với thông số 7 phút 46 giây 03 (kỷ lục cũ 7:48.36), Fei Liwei về nhì với thành tích 7:49.90 giành HCB.

Nguyễn Huy Hoàng về đích thứ 3 với thời gian 7:51.44 giành tấm HCĐ, nhưng đáng khen hơn, thành tích đạt được đã vượt qua chuẩn A Olympic là 7:51.65 và điều này đồng nghĩa với việc kình ngư Việt Nam chính thức có vé tới Paris và là VĐV thứ 3 của Đoàn TTVN giành quyền tham dự Olympic 2024.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: Tôi đã lấy lại được cảm giác thi đấu, không run như ngày đầu - Ảnh 3.

Nguyễn Huy Hoàng ăn mừng khi giành HCĐ và đạt chuẩn Olympic nội dung 800m tự do. ẢNH: Đoàn TTVN

"Thành tích này dù không bằng được so với mức 7:50.20 từng giúp tôi giành HCV tại Olympic trẻ năm 2018 nhưng là mức cao nhất trong thời gian gần đây. Hôm nay tôi thi đấu tốt hơn so với ngày đầu còn run và tâm lý chưa ổn định. Thực sự lúc này tôi mới lấy lại được cảm giác thi đấu. Tôi không tiếc nuối gì về cuộc thi đấu ở ASIAD lần này, vì mục tiêu của mình là giành huy chương và bây giờ đã giành được nên cũng hưng phấn, thoải mái hơn", Huy Hoàng chia sẻ.

Trên thực tế, tấm HCĐ mà Nguyễn Huy Hoàng giành được không chỉ giải tỏa áp lực cho cá nhân kình ngư 23 tuổi, mà còn giúp cả ĐTQG bơi hoàn thành chỉ tiêu có huy chương trước thềm ASIAD 19. Tấm vé dự Olympic 2024 cũng là điểm sáng và cứu vãn cho "mục tiêu kép" mà đoàn TTVN đặt ra trong cuộc thi đấu tại đại hội. Từ điểm tựa này, hi vọng Huy Hoàng sẽ có ngày thi đấu bùng nổ ở nội dung 400m tự do vào ngày 29/9.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm