Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử

12/04/2023 08:23 GMT+7 | Văn hoá

Ngày 11/4, Bảo tàng tỉnh Ninh Bình tổ chức trưng bày chuyên đề Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, nhằm tôn vinh những di sản văn hóa của kinh đô Hoa Lư, của những vị anh hùng gắn với trang sử vàng thế kỷ X.

Hơn 400 tài liệu, hình ảnh và hiện vật được trưng bày là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử - Ảnh 1.

Khai mạc chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử” tại Thư viện tỉnh Ninh Bình

Trưng bày gồm những nội dung chính: Quá trình thống nhất đất nước và sự ra đời của nhà nước chính thống đầu tiên ở nước ta; Lê Hoàn và công cuộc kháng chiến chống ngoại xâm; giới thiệu kinh đô Hoa Lư về diện mạo, các cung điện và công trình tôn giáo; kinh đô Hoa Lư thời Lý và việc tri ân của các thế hệ sau đối với các nhân vật thời Đinh, Tiền Lê…

Bên cạnh đó, chuyên đề cũng trưng bày, giới thiệu những ảnh về di tích danh thắng tiêu biểu tỉnh Ninh Bình như: Cố đô Hoa Lư, quần thể danh thắng Tràng An, chùa Bái Đính, rừng quốc gia Cúc Phương, khu dự trữ sinh quyển Vân Long, nhà thờ Phát Diệm...

Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử - Ảnh 3.

Hơn 400 tài liệu, hình ảnh và hiện vật được trưng bày

Khi chuyên đề này kết thúc, các hiện vật sẽ được chuyển đến trưng bày tại Lễ hội Hoa Lư, diễn ra từ ngày 28/4, để phục vụ nhân dân và du khách.

Kinh đô Hoa Lư - Theo dòng lịch sử - Ảnh 4.

Triển lãm đặc biệt hướng đến thế hệ trẻ

Hải Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm