Kim Clijsters quyết tâm tái xuất làng banh nỉ

12/07/2020 08:07 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Ở độ tuổi 37, phần lớn các tay vợt đã bắt đầu gác vợt và nghĩ đến một cuộc sống mới. Nhưng nữ tay vợt Kim Clijsters lại quyết định đánh dấu sự trở lại làng banh nỉ ở giải World Team Tennis sẽ khởi tranh vào cuối tuần này.

 

Tay vợt Yan Zi tái xuất sau khi làm mẹ: Noi gương Kim Clijsters

Tay vợt Yan Zi tái xuất sau khi làm mẹ: Noi gương Kim Clijsters

Tay vợt nữ nổi tiếng Kim Clijsters vừa giải nghệ lần thứ 2 trong sự nghiệp sau khi kết thúc giải Mỹ mở rộng, còn sắp tới, một bà mẹ khác sẽ trở lại cuộc hành trình tìm kiếm vinh quang của mình. Đó là Yan Zi.

 

Tay vợt từng 4 lần vô địch Grand Slam, này thật ra đã kết thúc 7 năm gác vợt bằng việc tham dự giải giao hữu Dubai Tennis Championships hồi tháng Hai, nhưng không thu được thành công nào khi bị tay vợt Garbine Muguruza loại ngay ở vòng đầu tiên.

Tuy vậy, điều ấy không ngăn cản tay vợt người Bỉ quyết tâm trở lại làng banh nỉ, kể cả khi đại dịch Covid-19 khiến phần lớn các giải quần vợt quan trọng phải hủy bỏ hoặc tạm hoãn đến hết tháng Sáu. Giải World Team Tennis, giải đấu quy tụ các tay vợt nam nữ thi đấu xen kẽ nhau, sẽ là cơ hội để Clijsters đánh dấu sự trở lại của mình.

Quần vợt, Tin tức quần vợt, Kim Clijsters quyết tâm tái xuất, Kim Clijsters, tennis, tin tức tennis, tin quần vợt, Kim Clijisters trở lại, WTA, World Team Tennis
Clijsters sẽ hướng đến lần tái xuất thứ hai ở tuổi 37 tại giải World Team Tennis

Thật ra đây là lần tái xuất thứ hai của tay vợt 37 tuổi này. Cô đã từng giải nghệ vào năm 2007 vì hàng loạt chấn thương khác nhau chỉ gần hai năm sau khi vô địch US Open. Sau hai năm dành thời gian để sinh con và chăm sóc bé Jada, Clijsters trở lại làng banh nỉ và một lần nữa vô địch US Open dù không được xếp làm hạt giống. Cô tiếp tục bảo vệ danh hiệu này một lần nữa trước khi vô địch Australian Open vào đầu năm 2011. Thật không may, những chấn thương một lần nữa hành hạ Clijsters, khiến cô buộc phải tuyên bố từ bỏ làng banh nỉ lần thứ hai vào năm 2012.

7 năm đã trôi qua, Clijsters chào đón thêm hai thiên thần nhỏ và giờ tay vợt người Bỉ lại khát khao tái xuất quần vợt. Sự trở lại này tất nhiên không hề dễ dàng. Cựu tay vợt Ana Ivanovic chia sẻ việc Clijsters đã có ba đứa con cũng như quãng thời gian rời xa thế giới quần vợt quá dài sẽ là thách thức lớn cho ngày trở lại của tay vợt 37 tuổi này. Tuy vậy, chính Clijsters khẳng định thách thức ấy đem đến động lực để cô quyết định tái xuất môn thể thao này một lần nữa.


Xem lại trận chung kết Grand Slam gần nhất của Kim Clijsters, Australian Open 2011

Đ.Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm