Kiều Minh Tuấn: Từ vai ‘phụ của phụ’ đến ngôi sao phòng vé nhờ soái ca đầu bạc

16/05/2022 20:01 GMT+7 | Giải trí

Kiều Minh Tuấn không ăn may khi trở thành ngôi sao phòng vé. Điều giúp soái ca đầu bạc kéo dài được độ hot của mình chính là nhờ anh liên tục chiêu đãi khán giả những "món ngon" không nhàm chán.

Cát Phượng xác nhận chia tay: Nhìn lại lùm xùm tình ái Kiều Minh Tuấn – An Nguy

Cát Phượng xác nhận chia tay: Nhìn lại lùm xùm tình ái Kiều Minh Tuấn – An Nguy

Như những gì Cát Phượng chia sẻ, lùm xùm tình ái của Kiều Minh Tuấn và An Nguy năm xưa đã để lại những vết rạn khiến cuộc tình của họ dẫn đến đổ vỡ.

Trong 4 năm đầu gắn bó với màn ảnh rộng, Kiều Minh Tuấn rất mờ nhạt khi đảm nhận những vai diễn thuộc loại “phụ của phụ”. Đó thường là những tay giang hồ hay kẻ gây cười bát nháo. Không nhiều người nghĩ, Kiều Minh Tuần sẽ trở thành “ngôi sao phòng vé”. Thậm chí, ngay cả chính anh cũng không dám nghĩ sẽ có ngày đó.

Bộ phim tạo nên cú hích cho Kiều Minh Tuấn là Em chưa 18. Diễn xuất cực kỳ ấn tượng đã giúp nam diễn viên chuyện trị vai phụ nổi tiếng. Chàng soái ca đầu bạc Uông Việt Hoàng trong Em chưa 18 đã giúp Kiều Minh Tuấn đổi đời.

Kiều Minh Tuấn, Cát Phương, An nguy, Em chưa 18, Cánh diều, cát phượng xác nhận chia tay kiều minh tuấn, lùm xùm tình ái với An Nguy
Kiều Minh Tuấn trong Em chưa 18

Anh kể, cái duyên của mình đến với vai Minh Hoàng trong Em chưa 18 khá bất ngờ. Thời điểm đó, anh chỉ toàn đóng vai phụ và phần nhiều là xã hội đen, đánh đấm có pha chút hài hước. Vì thế, anh ngạc nhiên khi được nhà sản xuất Charlie Nguyễn mời vào vai chính. Ban đầu, anh không dám nhận vì nghĩ bản thân không hợp vai. Thế rồi, khi dự án phim khác không thực hiện được, trong lúc rảnh rỗi, lại được nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn Lê Thanh Sơn gọi thử vai, anh nhận lời.

"Tôi thử vai xong, anh Charlie Nguyễn và anh Sơn hài lòng nên mời diễn luôn. Tôi vừa mừng nhưng cũng vừa lo", Kiều Minh Tuấn trải lòng.

Sau cú hích Em chưa 18, cái tên Kiều Minh Tuấn lên như diều gặp gió khi được các đạo diễn săn đón. Với nhiều vai diễn đa dạng, Kiều Minh Tuấn đã chứng tỏ bản thân không phải là kẻ ăn may. Từ một gã hung ác đến biến thái trong Chí Phèo ngoại truyện đến tay quản lý ảo thuật gia đồng bóng trong Yêu đi đừng sợ, Kiều Minh Tuấn đã thuyết phục được khán giả.

Kiều Minh Tuấn, Cát Phương, An nguy, Em chưa 18, Cánh diều, cát phượng xác nhận chia tay kiều minh tuấn, lùm xùm tình ái với An Nguy
Vai diễn anh chàng tay chơi trong Em chưa 18 giúp Kiều Minh Tuấn đổi đời

Theo chia sẻ của nam diễn viên, bản thân anh có được sự đa dạng trên màn ảnh vì chọn vai theo tiêu chí đọc kịch bản thấy thích chứ không phân lớn, nhỏ. Với anh, mỗi nhân vật có chỗ đứng riêng, chỗ cao, thấp khác nhau nhưng nếu làm tốt vẫn có thể tỏa sáng. Đó là lý do Kiều Minh Tuấn không ngại khi nhận vai khách mời, vai thứ chính nhưng tính cách độc đáo trong phim.

Anh tiết lộ, vì sợ lặp lại bản thân, khiến khán giả nhàm chán nên chọn lọc vai diễn kỹ và nghiên cứu nét diễn riêng cho từng nhân vật. Ví dụ phim Chí Phèo ngoại truyện, anh hóa thân nhân vật phản diện; còn ở Yêu đi, đừng sợ, anh lại trở lại với hài hước...

Kiều Minh Tuấn, Cát Phương, An nguy, Em chưa 18, Cánh diều, cát phượng xác nhận chia tay kiều minh tuấn, lùm xùm tình ái với An Nguy
Kiều Minh Tuấn trong Nắng 3

Không chỉ là ngôi sao phòng vé, Kiều Minh Tuấn còn là cái tên được xướng ở giải thưởng danh giá Cánh diều. Tại giải Cánh diều 2019, Kiều Minh Tuấn xuất sắc giành giải thưởng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc cho vai chính trong hai phim Anh trai yêu quáiNắng 3: Lời hứa của cha.

Anh trai yêu quái, nam diễn viên vào vai một ông anh trai lông bông, thất nghiệp, gây nhiều chuyện bi hài cho người em trai khiếm thị. Còn trong phim Nắng 3, anh lần đầu mặc vest, thể hiện dáng vẻ nghiêm túc trên màn ảnh với vai diễn một bác sĩ có con ngoài ý muốn.

Cùng với danh tiếng và tiền bạc, Kiều Minh Tuấn cũng phải đối diện những lùm xùm. Trải lòng về những sóng gió dư luận nam diễn viên bày tỏ: “Tôi nỗ lực làm tốt việc mình và mọi người nhìn nhận sản phẩm của mình. Còn nhận định của khán giả tôi sẽ phải ghi nhận để hoàn thiện bản thân. Những scandal là một bài học đắt giá, giúp tôi trưởng thành hơn trong nghề nghiệp và cả cuộc đời”.

“Thực ra cuộc sống này là thế, không có cái này cũng có cái kia. Có những hôm tôi về đến nhà, mở điện thoại lên và nhận rất nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Lúc ấy, ngay cả chính bản thân tôi còn không lý giải được vì sao mình bị chửi. Lâu dần tôi thấy cũng quen và cảm thấy bình thường”, Kiều Minh Tuấn tâm sự.

Kiều Minh Tuấn, Cát Phương, An nguy, Em chưa 18, Cánh diều, cát phượng xác nhận chia tay kiều minh tuấn, lùm xùm tình ái với An Nguy
Kiều Minh Tuấn nhận giải thưởng danh giá sau những nỗ lực diễn xuất

Với anh, trong đời không ai không phạm sai lầm, điều quan trọng là có đủ bản lĩnh để đứng dậy, chấp nhận sửa sai và làm tốt hơn những cái trước đó không. Đó là lý do, anh luôn vững vàng bước qua những sóng gió để mang đến những vai diễn ấn tượng cho khán giả.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Kiều Minh Tuần thừa nhận, bản thân được Tổ đãi khá nhiều. Thế nhưng, thành công là vậy nhưng anh vẫn chưa tự tin với chính mình ở thời điểm này. “Trong những buổi ra mắt phim có đông đồng nghiệp, khán giả, tôi chưa bao giờ thoải mái. Đôi khi xem lại mình diễn, tôi lại nhìn ra những hạt sạn không đáng có rồi lại tự trách bản thân. Hy vọng trong tương lai sẽ là một Kiều Minh Tuấn tự tin, bản lĩnh với nghề hơn”, Kiều Minh Tuấn trải lòng.

Có lẽ, chính cách nhìn nhận về bản thân rất khiêm tốn này khiến Kiều Minh Tuấn luôn phải nỗ lực mỗi ngày hoàn thiện hơn. Và cũng chính sự cầu thị ấy mà chúng ta có quyền tin, anh sẽ ngày càng thành công hơn trong tương lai.

Lê Ni (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm