27/03/2023 17:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247
Món ăn sắc màu vô cùng bắt mắt, được Lisa đặc biệt ưu ái này lại được Blink Việt cho rằng vô cùng giống với món kẹo chỉ tuổi thơ.
Là một trong 4 mỹ nhân nổi đình đám của nhà YG, Lisa (Blackpink) không chỉ khiến người hâm mộ trầm trồ về tài năng, nhan sắc mà còn ở khả năng quảng bá vô cùng đỉnh cao, nhất là về ẩm thực trên đất Thái.
Mặc dù sống tại Hàn Quốc cũng đã lâu nhưng Lisa vẫn nhớ mùi vị của ẩm thực quê hương. Ngoài món cơm gà trộn, canh xương heo hầm hay thịt viên yuen kim thì "búp bê sống" Thái Lan còn rất ưa thích món kẹo bông - một món ăn vặt chơi chơi đặc trưng của xứ chùa vàng.
Vào thời điểm này, người người nhà nhà rủ nhau vi vu đến Thái. Thế nên món kẹo mà được Lisa đặc biệt “lăn xê” lại khiến cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ và săn lùng ráo riết.
Là một món ăn yêu thích của người Thái Lan và cũng nằm trong danh sách món ngon được nàng Lisa chỉ điểm, kẹo Roti Sai Mai trở thành món ăn nổi tiếng hơn bao giờ hết.
Kẹo roti sai mai nổi tiếng ở Thái Lan. (Ảnh: @phebbyate)
Roti Sai Mai hay còn gọi là kẹo đường kéo sợi (kẹo bông), được bắt nguồn từ cố đô Ayutthaya của Thái Lan. Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng đến tận ngày nay, loại kẹo này vẫn lưu giữ hương vị truyền thống qua các gian hàng ẩm thực ven đường và trở thành một trong những món được nhiều tín đồ hảo ngọt ưa thích.
Những miếng kẹo được kéo sợi mảnh trông rất hấp dẫn. (Ảnh: @witchkarn, @sophistiquepalate)
Dạo một vòng quanh các khu chợ tại Thái Lan, bạn sẽ thích thú với loại kẹo truyền thống đầy sắc màu. Roti Sai Mai có hai thành phần chính: lớp vỏ bánh mỏng tương tự kiểu crepe gói gọn bên trong là những sợi đường chỉ rực rỡ.
Màu sắc sặc sỡ của món kẹo khiến nhiều du khách mê mẩn. (Ảnh: @amazingthailandjp, @earn_micky24, @edwardlim9959)
Lớp bánh vừa dẻo dai vừa mềm mại, mùi thơm của bột lẫn chút lá dứa man mát sẽ làm bạn bất ngờ. Những sợi kẹo bông tan chảy nơi đầu lưỡi, mang đến hương vị ngọt ngào khó cưỡng.
Trông thú vị và đặc sắc là vậy nhưng hẳn là nhìn món kẹo Thái này, ai cũng liên tưởng đến món kẹo chỉ ở Việt Nam. Kẹo chỉ hay còn gọi là kẹo tơ, cái tên thân thuộc gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Là món ăn mà bất cứ học sinh nào cũng đều một lần được thưởng thức vào giờ tan trường.
(Ảnh: @Tường Quyên, @Meo Nguyen, @litivivu)
Xét về thành phần nguyên liệu và hương vị thì kẹo chỉ Việt Nam có nhiều thành phần hơn, mang đầy đủ cái ngọt, béo, giòn, thơm được hòa quyện vào nhau không hề thua kém bất kỳ hương vị nào.
Khi thưởng thức kẹo chỉ, người bán hàng sẽ lăn qua bột mì rồi kéo thành từng sợi mỏng và dai. Sau đó đặt trong lớp bánh tráng giòn, thêm chút dừa nạo, sữa đặc hay cả đậu phộng thế là đã tạo nên món ăn hấp dẫn.
Những khoanh kẹo vừa cuộn tròn được đặt vào bánh tráng xốp, phủ một ít dừa, lạc rang cùng vài giọt sữa đặc trên bề mặt. (Ảnh: @Quỳnh Trân, @zanami.ht_z, @Minh Thu)
Đây là thức quà giản dị mang hương thơm đặc trưng vừa ngọt ngào lại vừa dẻo mềm, làm nên hương vị rất riêng và rất độc đáo, luôn khiến người ta phải mê mẩn.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất