Không "moi" tiền các anh trai Tinder, không công ăn việc làm thì kiếm tiền sống kiểu gì?

30/03/2023 13:14 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Có một số cách để ngồi yên vẫn kiếm được tiền hiệu quả, không độc hại.

Vừa mới đây, một số video với nội dung khiến nhiều người phẫn nộ của 1 YouTube tên K. (28 tuổi) đã lan truyền trên MXH. Trong video đăng tải từ ngày 8/12/2022 với tựa đề “Những lần mình kiếm tiền trên Tinder”, cô đã chia sẻ những cách “moi” tiền từ các anh trai trên Tinder.

“Thực ra là có rất nhiều người thắc mắc là mình không có công ăn việc làm, mình thất nghiệp mà làm thế nào mình có thể sống được ở Hà Nội ngần ấy năm, làm thế nào mình có thể chi trả được hết tất cả những cái thứ như sinh hoạt hàng ngày đúng không?”, cách cô mở đầu video cũng khiến nhiều người tò mò. 

Không "moi" tiền các anh trai Tinder, không công ăn việc làm thì kiếm tiền sống kiểu gì? - Ảnh 1.

K. chia sẻ về cách kiếm tiền trên Tinder

Trên thực tế, K. đã sống tốt ở Hà Nội dù thất nghiệp nhờ sự “hỗ trợ” từ các anh trai Tinder. Cụ thể, K. tiết kiệm tiền di chuyển đến các buổi hẹn hò bằng cách đề nghị đối phương đưa đi đón về hoặc cô sẽ thẳng thắn mượn tiền để đi taxi về và hẹn chuyển khoản lại nhưng hầu hết các anh chàng đó đều không cần trả lại. Như vậy mỗi tháng cô có khoảng vài triệu đồng tiền ăn. Thậm chí, cô nàng còn tính tiền khi đối phương đến muộn 100k/ phút. 

Ngoài ra K. còn có những cách kiếm tiền khác như hỗ trợ người này viết profile Tinder, giúp người kia quẹt Tinder và tán gái. Một hình thức kiếm tiền khác của K. là chủ động lì xì cho đối phương trong dịp năm mới, để được lì xì lại với mệnh giá cao hơn. K. có thể kiếm được 2 - 3 triệu nhờ phương pháp này.

Không "moi" tiền các anh trai Tinder, không công ăn việc làm thì kiếm tiền sống kiểu gì? - Ảnh 2.

Một loạt nội dung gây sốc của K.

Rất nhiều người đã lên án hành vi này với cách kiếm tiền "gây sốc" và lối suy nghĩ cực kỳ độc hại. Họ cho rằng đây là cách tạo thu nhập theo kiểu “ăn không ngồi rồi” nhưng vẫn muốn có được thật nhiều tiền, lừa gạt tình cảm và đạp đổ giá trị đạo đức. 

Mặt khác, trên thực tế có một số cách để ngồi yên mà vẫn kiếm được tiền hiệu quả từ thu nhập thụ động. Bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi đang theo đuổi công việc chính của mình, hoặc nếu có thu nhập thụ động vững chắc bạn hoàn toàn có thể ngồi yên mà dòng tiền vẫn có thể chảy vào tài khoản hàng tháng. 

1. Cho thuê bất động sản

Cho thuê BĐS là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra thu nhập thụ động. Bởi vì hiện nay nhu cầu thuê nhà khá cao bao gồm đi thuê để ở trong dài hạn với hợp đồng từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc lưu trú nghỉ dưỡng khoảng vài ngày. Tuy nhiên, bạn cần tính toán cẩn thận để số tiền phải trả cho khoản vay mua BĐS thấp hơn lợi nhuận cho thuê. Nếu "mua đứt" không cần vay nợ, bạn gần như đã hạn chế toàn bộ rủi ro liên quan đến hình thức kiếm tiền này. 

Mặt khác, bạn cũng cần lưu ý đến chi phí sửa chữa và bảo trì tài sản. Một số chủ nhà quên tính chi phí này vào giá cho thuê, và điều này có thể khiến doanh thu bị ảnh hưởng, thậm chí là thua lỗ. Nếu bạn quan tâm đến BĐS cho thuê nhưng chưa thật sự sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu bằng cách cho thuê 1 phòng ngủ trong nhà của mình để hiểu hơn về hình thức kiếm tiền này. 

Không "moi" tiền các anh trai Tinder, không công ăn việc làm thì kiếm tiền sống kiểu gì? - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

2. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là cách bạn kiếm tiền khi ai đó mua hàng sau khi nhấp vào liên kết hoặc sử dụng mã giới thiệu của bạn trên trang web, blog, video hoặc podcast của mình. Thông thường, bạn sẽ kiếm được một tỷ lệ hoa hồng cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm trên tổng số giao dịch mua. 

Bạn có thể tìm thấy các liên kết tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Nói cách khác, bạn có thể kiếm thu nhập thụ động từ việc review "tất tần tật" mọi thứ. Lưu ý rằng các chương trình liên kết khá cạnh tranh, yêu cầu sản xuất nội dung nhất quán và chất lượng cao để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. 

3. Tạo Blog hoặc YouTube

Bạn có thể dùng chính đam mê của mình và biến nó thành một blog hoặc kênh Youtube, sử dụng quảng cáo hoặc nhận tài trợ để tạo thêm nhu nhập. Tìm một chủ đề phổ biến, thậm chí là một "ngách nhỏ", và trở thành chuyên gia về chủ đề đó.

Lúc đầu, bạn sẽ phải xây dựng một bộ nội dung và thu hút khán giả. Song, nó có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định theo thời gian, khi bạn được biết đến với nội dung hấp dẫn của mình.

Bạn có thể tận dụng một nền tảng miễn phí (hoặc chi phí rất thấp), sử dụng nội dung tuyệt vời của mình để xây dựng một lượng theo dõi. Cách bạn biểu đạt hoặc lĩnh vực quan tâm của bạn càng độc đáo, bạn càng dễ dàng trở thành “người được theo dõi". Sau đó, thu hút các nhà tài trợ cho bạn hoặc có thể kiếm tiền từ “view".

Tuy nhiên, bạn phải xây dựng nội dung liên tục, điều này có thể mất khá nhiều thời gian. Hơn thế nữa, nếu nội dung của bạn kén người xem, nó có thể mất rất nhiều thời gian để “vũ trụ AI" tạo tín hiệu và thu hút đúng người xem đến với bạn.

Không "moi" tiền các anh trai Tinder, không công ăn việc làm thì kiếm tiền sống kiểu gì? - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

4.  Đầu tư tài chính

Các khoản đầu tư tài chính bao gồm một loạt các lựa chọn, chẳng hạn như đầu tư vào thị trường chứng khoán, quỹ tương hỗ, trái phiếu và cho vay ngang hàng. Bạn chỉ cần bỏ một số vốn nhất định, ngồi yên và có thể kiếm được khoản tiền khá lớn khi thị trường thuận lợi hoặc tìm được “ngách” phù hợp để đạt lợi nhuận cao. 

Chẳng hạn, dù trong thị trường “giông bão” vẫn luôn có những cổ phiếu tăng giá theo thời gian. Nếu bạn tìm được đúng cổ phiếu đó, cho dù hầu hết mọi người đều thua lỗ thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ thị trường này. Tuy nhiên, để lọc được ra danh sách cổ phiếu có khả năng tăng trưởng trong tương lai không phải dễ dàng. Bạn cần cẩn trọng và xem xét kỹ càng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. 

Tô Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm