Không hổ danh 'đất nước đến từ tương lai': Đồ ăn vặt thôi cũng được Nhật Bản làm theo cách đỉnh cao và tinh tế thế này

02/02/2023 20:59 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chỉ từ những chi tiết rất nhỏ cũng có thể thấy rằng người Nhật làm mọi thứ vô cùng tinh tế, chỉn chu và đáng ngưỡng mộ.

Nhiều người thường hay gọi đùa rằng Nhật Bản chính là "đất nước đến từ tương lai". Điều này được xuất phát từ sự hiện đại của đất nước này, cùng với sự sáng tạo được thể hiện trong mọi thứ. Từ những phương tiện giao thông, các công trình công cộng hay từ những thứ vô cùng nhỏ nhặt như cách họ thiết kế các món vật dụng nhỏ bé. 

Không cần phải đi tìm đâu xa xôi, mới đây, một TikToker người Việt đang sống tại Nhật đã chia sẻ về những món ăn vặt của Nhật mà trong đó, cách thiết kế của họ toát lên sự tinh tế và sáng tạo vô cùng.

Nếu thông thường, khi ăn đồ ăn vặt như xúc xích, chúng ta phải đổ từng loại sốt lên thì với cách thiết kế của Nhật Bản (ghép 2 loại sốt vào) thì người dùng chỉ việc gập đôi lại và đổ ra 1 lần (Ảnh chụp màn hình TikTok @nhatbancogii)

Rất đơn giản thôi nhưng đủ thấy sự tinh tế trong thiết kế của người Nhật: Hộp phô mai viên có thêm chiếc tăm ở bên cạnh để xiên, hạn chế làm bẩn tay (Ảnh chụp màn hình TikTok @nhatbancogii)

Khi đi ăn buffet mà phải đeo găng tay để bốc đồ ăn, tại nhiều hàng quán của Nhật có luôn chiếc máy giúp đeo găng hộ. Thực khách chỉ việc xỏ thẳng tay vào chiếc găng đã được căng sẵn là xong (Ảnh chụp màn hình TikTok @nhatbancogii)

Còn gói cơm cuộn thì đánh hẳn số thứ tự từng bước mở, chỉ việc cầm đúng số và kéo theo đường chỉ dẫn là xong (Ảnh chụp màn hình TikTok @nhatbancogii)

Đây chỉ là một số ít trong số rất nhiều các sản phẩm thể hiện sự tinh tế và sáng tạo cũng như hiện đại của Nhật Bản trong đời sống. Quả nhiên, đất nước này vẫn luôn khiến dân tình khắp nơi phải trầm trồ.

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm