'Không có thông tin tình báo' cho thấy mối đe dọa đối với lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

19/01/2021 07:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/1, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết trong khi các quan chức thực thi pháp luật đang thúc đẩy lực lượng Vệ binh Quốc gia triển khai tại thủ đô Washington D.C, nhà chức trách Mỹ “không có thông tin tình báo nào cho thấy có mối đe dọa bên trong” đối với lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong tuần này. 

Vệ binh quốc gia Mỹ bị FBI sàng lọc trước khi tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Vệ binh quốc gia Mỹ bị FBI sàng lọc trước khi tham gia lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden

Ngày 17/1, Tướng Daniel Hokanson - người đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ (NGB)- cho biết các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ đang sàng lọc các thành viên của lực lượng này để đảm bảo họ không gây ra nguy cơ về an ninh trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một tuyên bố, ông Miller cho biết việc hỗ trợ quân sự cho các sự kiện an ninh lớn là điều thông thường và Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ kiểm tra các vệ binh quốc gia đang ở Washington D.C.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Vệ binh Quốc gia được triển khai bảo vệ an ninh chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại thủ đô Washington D.C ngày 15/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Miller nhấn mạnh mặc dù không có thông tin tình báo nào cho thấy mối đe dọa từ bên trong, song sẽ không để lọt vào đảm bảo an ninh cho thủ đô của Mỹ. Quan chức đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết thêm rằng, hoạt động kiểm tra này thường được thực hiện đối với các sự kiện an ninh quan trọng.           

Theo hãng tin AP đưa tin hôm Chủ nhật rằng những lo ngại về các mối đe dọa từ bên trong đã khiến FBI điều động binh lính của lực lượng Vệ binh Quốc gia đóng tại thủ đô Washington D.C. để tăng cường an ninh xung quanh lễ nhậm chức tổng thống Mỹ. Theo kế hoạch, khoảng 25.000 thành viên Vệ binh Quốc gia có mặt tại thủ đô và xung quanh lễ nhậm chức vào thứ Tư tuần này.           

Các quan chức an ninh Mỹ đã củng cố đáng kể tình hình an ninh xung quanh lễ nhậm chức của ông Biden sau vụ bạo loạn diễn ra vào ngày 6/1 vừa qua.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm