Khống chế đám cháy tại khuôn viên Quốc Tử Giám, Huế

17/08/2022 20:09 GMT+7 | Tin tức 24h

Đến 16 giờ 30 phút ngày 17/8, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khống chế, dập tắt đám cháy xảy ra tại khu nhà ngang nằm trong khuôn viên Quốc Tử Giám, ở đường Hai Mươi Ba Tháng Tám, thành phố Huế.

Hà Nội: Dập tắt đám cháy cửa hàng bán máy tính

Hà Nội: Dập tắt đám cháy cửa hàng bán máy tính

Thông tin ban đầu từ UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đám cháy tại phố Trần Bình thuộc phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đã cơ bản được dập tắt; bước đầu xác định không có thiệt hại về người. Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chữa cháy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân phát hiện khói và lửa đã bùng phát tại ngôi nhà ngang. Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã đến hiện trường để khống chế đám cháy. 

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy tại khu vực nhà ngang nằm trong khuôn viên Quốc Tử Giám Huế. Ảnh: Đỗ Trưởng - TTXVN

Ngọn lửa được dập tắt nhưng đã thiêu rụi một nửa ngôi nhà và làm sập phần mái ngói liệt, nhiều hiện vật bên trong cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Được biết, khu nhà ngang đang trưng bày, lưu trữ nhiều hiện vật liên quan đến thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Trước đây, Di tích Quốc Tử Giám là nơi đặt trụ sở của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên-Huế. Đến giữa năm 2020, Bảo tàng này được di dời về địa điểm mới ở 268 Điện Biên Phủ, thành phố Huế. Tuy nhiên, nhiều hiện vật của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế vẫn còn đang được lưu trữ, trưng bày tạm ở trụ sở cũ.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Đỗ Trưởng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm