Khởi tố đối tượng bạo hành con trai 9 tuổi

11/12/2017 14:03 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến vụ người cha bạo hành con đẻ 9 tuổi, sáng 11/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (sinh năm 1983) và Phạm Thị Tú Trinh (sinh năm 1983) ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy để điều tra về hành vi "ngược đãi con, cháu" gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 151, Bộ Luật hình sự. Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam để phục vụ quá trình điều tra. 

Riêng Phạm Thị Tú Trinh - người vợ thứ hai của Nam và là mẹ kế của cháu K, ngoài việc bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an cho đối tượng tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh, nằm trong sự quản lý, giám sát của cơ quan điều tra. 

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ những hành vi bạo hành cháu Trần Gia K (9 tuổi) của các đối tượng Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh. Trong suốt một thời gian dài, Trần Hoài Nam đã sử dụng nhiều hung khí khác nhau để hành hạ, đánh đập cháu K. Không những vậy, đối tượng còn đá vào hai bên mạn sườn của cháu K, khiến cháu bị rạn 6 xương sườn. Cùng với phần mặt, vùng đầu, trên khắp thân thể của cháu K có nhiều vết sẹo lớn nhỏ là dấu vết của những trận đòn cua Nam. Sự việc chỉ bại lộ khi cháu K trốn thoát khỏi căn hộ nơi hai vợ chồng Trần Hoài Nam sinh sống ở phường Nghĩa Đô. 

Trần Hoài Nam và những dụng cụ để bạo hành con
Trần Hoài Nam và những dụng cụ để bạo hành con

Tại cơ quan công an, hai đối tượng Nam và Trinh đã thừa nhận hành vi bạo hành cháu Trần Gia K. Trần Hoài Nam khai, hành động đánh đập con của mình là muốn dạy dỗ cháu K. Khi đánh đập cháu K, Nam cũng không đưa cháu đi khám, chữa trị thương tích mà bỏ mặc ở nhà; đồng thời, không cho cháu đi học trong suốt gần 2 năm vừa qua. Còn Phạm Thị Tú Trinh khai, đã nhiều lần đánh cháu K vì cháu hỗn láo, không chịu nghe lời. 

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận vụ cháu Trần Gia K. bị bạo hành nghiêm trọng và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, có các giải pháp hỗ trợ cháu Trần Gia K. kịp thời, hiệu quả. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã chỉ đạo, giao Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Ba Đình, Cầu Giấy và Trung tâm Công tác Xã hội thành phố Hà Nội thường xuyên nắm tình hình, nhu cầu của cháu K và gia đình để xây dựng kế hoạch can thiệp, hỗ trợ cháu K một cách kịp thời, hiệu quả nhất. Đối với việc học của cháu K, thông tin từ bà Nguyễn Bích Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngọc Hà cho biết, nhà trường sẵn sàng nhận cháu đi học trở lại.

Hạnh Quỳnh - TTXVN

Hoàn tất hồ sơ để khởi tố bố đẻ bạo hành con

Hoàn tất hồ sơ để khởi tố bố đẻ bạo hành con

Công an Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị đang nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án đối với đối tượng Trần Hoài Nam (SN 1983, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) theo Điều 151 Bộ Luật Hình sự, liên quan đến những hành vi bạo hành con đẻ của mình.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm