Khoảnh khắc Tuyết Dung dũng cảm kiến tạo cho Huỳnh Như mở toang cánh cửa chiến thắng của Việt Nam trước Myanmar

16/05/2023 12:53 GMT+7 | SEA Games 32

Tuyết Dung đã không ngại va chạm mà lao vào tranh bóng để kiến tạo cho Huỳnh Như làm nên bàn mở tỷ số cho nữ Việt Nam trước nữ Myanmar.

Tuyết Dung liều mình kiến tạo cho Huỳnh Như

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa làm nên chiến tích lịch sử với 4 lần liên tiếp giành HCV SEA Games. Trong trận chung kết với nữ Myanmar tối qua, các cô gái của chúng ta đã nhập cuộc tự tin và sớm có bàn mở tỷ số ngay từ phút 12.

Bàn thắng này mang đậm dấu ấn của Tuyết Dung. Từ đường chuyền dài của Hải Linh, Tuyết Dung thoát xuống cùng với đà băng ra của thủ môn Mya Nyein. Lúc này, Tuyết Dung không ngại va chạm mà đã cố gắng chuyền sang cho Huỳnh Như. Trước mặt là khung thành trống, Huỳnh Như đã không phụ lòng các đồng đội và đem về bàn dẫn trước cho nữ Việt Nam.

Xem lại pha kiến tạo dũng cảm của Tuyết Dung cho Huỳnh Như

Có thể thấy đây là một pha bóng nguy hiểm có thể dẫn đến chấn thương nếu như có va chạm. Dù vậy, Tuyết Dung vẫn quyết định băng vào bằng được và nỗ lực kiến tạo cho Huỳnh Như.

Tinh thần chiến đấu của Tuyết Dung là điều đáng khen ngợi và là tấm gương cho mọi cầu thủ. Bên cạnh đó, sự kết nối giữa Tuyết Dung và đội trưởng Huỳnh Như cũng rất tuyệt vời. Hai người họ thường xuyên phối hợp ăn ý, tìm thấy nhau qua từng đường bóng và điều đó đã góp phần làm nên chiến tích của ĐT nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc Tuyết Dung liều mình kiến tạo cho Huỳnh Như mở toang cánh cửa chiến thắng của Việt Nam trước Myanmar - Ảnh 3.

Cận cảnh tình huống Tuyết Dung không ngại va chạm, đối đầu với thủ môn nữ Myanmar (ảnh: Hoàng Linh)

Sau SEA Games, các cô gái của ĐT nữ Việt Nam sẽ quay về nghỉ ngơi trước khi có chuyến sang Đức tập huấn. Đến tháng 7, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup nữ 2023. Tại đây, chúng ta nằm ở bảng E cùng Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan.


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm